Thái Lan và Indonesia bị cấm đăng cai sự kiện thể thao

0 Thanh Niên Online

Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) hôm 7.10 tuyên bố CHDCND Triều Tiên, Thái Lan và Indonesia đã không tuân thủ các quy định của tổ chức này.

Theo Reuters, tuyên bố trên của WADA đồng nghĩa với việc Triều Tiên, Thái Lan và Indonesia không đủ điều kiện để được trao quyền đăng cai các giải thể thao khu vực, châu lục hoặc thế giới trong thời gian bị đình chỉ.

Thái Lan và Indonesia bị cấm đăng cai sự kiện thể thao - ảnh 1

WADA đình chỉ các cơ quan chống doping của Triều Tiên, Thái Lan và Indonesia

reuters

Đại diện của 3 quốc gia cũng sẽ không đủ điều kiện để làm thành viên của hội đồng trong các ủy ban cho đến khi các quốc gia được phục hồi trong thời gian 1 năm, hoặc dài hơn tùy theo sự xem xét của WADA về tuân thủ các quy định chống doping. WADA cho biết các biện pháp trừng phạt có hiệu lực ngay lập tức.

Các VĐV của 3 quốc gia sẽ được phép thi đấu tại các giải khu vực, châu lục và thế giới nhưng quốc kỳ của họ sẽ không được treo tại Olympic và Paralympic trong thời gian bị đình chỉ.

Thái Lan và Indonesia bị cấm đăng cai sự kiện thể thao - ảnh 2

Nhiều đô cử hàng đầu Thái Lan bị đình chỉ vì doping

afp

WADA nói thêm rằng Cơ quan Chống doping quốc gia của CHDCND Triều Tiên và Indonesia đã bị phán quyết không tuân thủ do không thực hiện các chương trình xét nghiệm (doping) hiệu quả. Trong khi đó, Thái Lan không tuân thủ bắt nguồn từ việc không thực hiện đầy đủ Bộ luật chống doping năm 2021.

Năm ngoái, Liên đoàn Cử tạ thế giới (IWF) ban hành án phạt cấm các VĐV cử tạ của Thái Lan, Malaysia không được tham dự Olympic 2020 do có số lượng lớn VĐV dính doping. Đây là vụ bê bối doping rúng động thể thao Thái Lan khi có 8 đô cử hàng đầu, trong đó có 2 nhà vô địch Olympic bị phát hiện dương tính với chất cấm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm