Thái Nguyên: Cách ly xóm, tổ dân phố có bệnh nhân Covid-19 về đi chợ, ăn tất niên

0 Thanh Niên Online

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tiến hành khoanh vùng 1 xóm và 1 tổ dân phố do có bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh, Hà Nội về quê đi chợ, ăn tất niên.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra chốt chống dịch tại địa bàn TX.Phổ Yên /// Ảnh Báo Thái Nguyên
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch UBND tỉnh Thái Nguyên kiểm tra chốt chống dịch tại địa bàn TX.Phổ Yên
Ảnh Báo Thái Nguyên

Ngày 1.2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết, địa phương này đã tiến hành khoanh vùng, cách ly đối với 1 xóm, 1 tổ dân phố có nhiều người tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 là anh Đ.H.Q, nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và N.Đ.P, công nhân nhà máy Z153 (Hà Nội).

Nhân viên sân bay mắc Covid-19 về Thái Nguyên đi chợ, ăn bún cá

Sau khi lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân Covid-19 này được công bố có nhiều địa điểm tại Thái Nguyên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên lập tức yêu cầu lực lượng công an, phối hợp với các địa phương khẩn trương truy vết những người tiếp xúc .

Thống kê đến ngày 31.1, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên xác định có 70 người F1 và 650 người F1. Qua xét nghiệm, các F1 hiện đã có kết quả âm tính và toàn bộ số F2 vẫn đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Cũng liên quan đến 2 bệnh nhân Covid-19 này, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TX.Phổ Yên đã tiến hành khoanh vùng, cách ly phòng dịch Covid-19 tổ dân phố Dẫy, P.Ba Hàng và xóm Đồng Muốn, xã Phúc Thuận. Đây là những khu vực 2 bệnh nhân Covid-19 đã từng đến đi chợ, ăn tất niên.

Hiện tại, những khu vực này đã được lực lượng liên ngành lập chốt kiểm soát và chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới được cho di chuyển ra bên ngoài.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong ngày hôm qua 31.1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được nghỉ học từ hôm nay 1.2 cho đến hết thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu (ngày 16.2).

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm người đi xe bus 74 ở Hà Nội và nhiều nơi liên quan bệnh nhân Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM: Mua bán ma túy để... cấn nợ

TP.HCM: Mua bán ma túy để... cấn nợ

Công an TP.HCM kết luận, do làm ăn thua lỗ, không có khả năng trả khoản nợ 300 triệu đồng, bị can Lan đồng ý mua bán ma túy ketamine để trừ nợ. Lan bán 1 kg ma túy thì được trừ 20 triệu đồng vào khoản nợ.