Thăm dò di sản văn hóa dưới nước tại vùng biển Quảng Ngãi

0 Thanh Niên Online

Ngày 11.9, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã đồng ý cho Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi tổ chức khảo sát, thăm dò di sản văn hóa dưới nước tại vùng biển Vũng Tàu thuộc H.Bình Sơn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở VH-TT-DL Quảng Ngãi khẩn trương chọn doanh nghiệp có chức năng, năng lực, đã từng tham gia khảo sát, khai quật cổ vật tại H.Bình Sơn để khảo sát, thăm dò di sản văn hóa dưới nước tại vùng biển Vũng Tàu. Doanh nghiệp phải cam kết chi trả toàn bộ chi phí liên quan trong việc khảo sát, thăm dò, đồng thời hoàn chỉnh phương án khảo sát, thăm dò trình UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 15.9.2014.

 Được biết, từ năm 1999 đến nay, tại vùng biển Vũng Tàu, các cơ quan chức năng phát hiện ít nhất 4 tàu cổ đắm, trong đó vào năm 1999 và 2013 đã khai quật 2 tàu cổ đắm có niên đại thế kỷ 15 và thế kỷ 13.

 Hiển Cừ

>> Phát hiện nhiều mảnh vỡ cổ vật ở vùng biển Quảng Ngãi
>> Khai quật khẩn cấp tàu cổ đắm
>> Tìm kiếm thêm tàu cổ đắm 
 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

Việc trùng lặp tên gọi các cuộc thi nhan sắc hiện nay gây nhầm lẫn với các thí sinh, ảnh hưởng đến uy tín của những cuộc thi (được cho là) nghiêm túc, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ cũng như các quyền tài sản khác mà đơn vị tổ chức cuộc thi được bảo hộ theo quy định của pháp luật...