Thảm kịch bóng đá Indonesia: Cách chức hàng loạt quan chức cảnh sát

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát trưởng Quốc gia, Listyo Sigit Prabowo, đã cách chức Cảnh sát trưởng thành phố Malang (Đông Java) Ferli Hidayat liên quan đến thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan.

Việc cách chức cảnh sát trưởng Malang được xác nhận bởi Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tổng Thanh tra Cảnh sát Indonesia, Dedi Prasetyo hôm 3.10 và được thay thế bằng ông Putu Kholis Aryana.

Thảm kịch bóng đá Indonesia: Cách chức hàng loạt quan chức cảnh sát - ảnh 1

Thảm kịch bóng đá Indonesia khiến 125 người thiệt mạng

CNN indonesia

Trước đó, Bộ trưởng các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh Indonesia, Mahfud Md đã yêu cầu Cảnh sát quốc gia công bố các biện pháp kiểm soát và thực thi pháp luật liên quan đến thảm kịch tại sân Kanjuruhan ở Malang sau trận đấu giữa Arema FC và Persebaya thuộc giải hàng đầu nước này diễn ra hôm 1.10. Ông này yêu cầu thi hành kỷ luật cảnh sát.

Bạo động kinh hoàng khiến Indonesia đối mặt với án phạt rất nặng từ FIFA và AFC

Ông Mahfud Md cũng yêu cầu Cảnh sát quốc gia đánh giá các quan chức ở Đông Java về hậu quả của thảm kịch Kanjuruhan khiến 125 người chết và hàng trăm CĐV bị thương, đồng thời truyền đạt một số quan điểm liên quan đến hướng điều tra đối với lực lượng này.

Thảm kịch bóng đá Indonesia: Cách chức hàng loạt quan chức cảnh sát - ảnh 2

Cảnh sát Indonesia đang ráo riết điều tra nguyên nhân thảm kịch

ANTARA

Tờ CNN Indonesia dẫn lời ông Dedi Prasetyo nói thêm, ngoài việc cách chức cảnh sát trưởng Malang, 9 thành viên của Cảnh sát Cơ động thuộc Đông Java cũng bị tạm đình chỉ công tác vì tình nghi đã thực hiện vụ bắn khói hơi cay bên trong sân vận động Kanjuruhan, một trong những nguyên nhân dẫn đến CĐV hoảng loạn và giẫm đạp lên nhau tìm lối thoát. Ông Dedi Prasetyo cho biết thêm, 9 thành viên trên sẽ làm việc với các nhóm điều tra độc lập.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm