Thảm nạn lật ca nô khiến 17 người chết ở biển Cửa Đại: Vẫn đang điều tra

0 Thanh Niên Online

Đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vụ lật ca nô du lịch trên biển Cửa Đại khiến 17 du khách tử vong 'vẫn đang trong quá trình xử lý, điều tra'. 

Sáng 7.4, tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tháng 3 và cả quý I năm 2020 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức, nhiều cơ quan báo chí đặt câu hỏi vì sao vẫn chưa khởi tố vụ thảm nạn lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại (TP.Hội An, Quảng Nam).

"Đang tập trung làm rõ một số việc nữa"

Trả lời về vấn đề này, đại diện Công an tỉnh Quảng Nam cho biết hiện Công an tỉnh "vẫn đang trong quá trình xử lý, điều tra" và đến nay vẫn chưa có kết quả.

Thảm nạn lật ca nô khiến 17 người chết ở biển Cửa Đại: Vẫn đang điều tra - ảnh 1

Đại diện Công an tỉnh Quảng Nam trả lời về các nội dung liên quan đến vụ lật ca nô du lịch ở biển Cửa Đại xảy ra vào ngày 26.2

MẠNH CƯỜNG

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết công an tỉnh đã có báo cáo nội dung cụ thể cho UBND tỉnh. Hiện "công an vẫn đang tập trung làm rõ một số việc nữa, do đó khi nào có kết quả chính thức, công an tỉnh sẽ họp báo để thông báo kết quả".

Thông tin thêm về tuyến vận chuyển đường thủy nội địa Cù Lao Chàm - Cửa Đại, ông Nguyễn Hồng Quang cho biết vừa qua, UBND tỉnh đã làm việc với Bộ GT-VT và Bộ cũng đã có kết luận về tuyến luồng Cửa Đại - Cù Lao Chàm.

Bộ GT-VT đã chỉ đạo Cục đường thủy Nội địa khẩn trương hoàn thành dự án nạo vét. Đồng thời, trong quá trình này tiến hành đánh giá, khảo sát để nâng cấp làm sao cho đảm bảo tuyến thủy nội địa này.

Theo ông Quang, vừa qua, do sự phối hợp giữa Sở GT-VT và TP.Hội An chưa tốt nên đã dừng đột ngột việc vận tải khách trên tuyến nội địa này đã gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển. Sau vụ việc này, ông đã đã trực tiếp chủ trì làm việc với Sở GT-VT, TP.Hội An, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cùng UBND xã Tân Hiệp để bàn các phương án, tháo gỡ.

Khơi thông dòng sông Trường Giang

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Quang cho biết thời gian tới, tỉnh Quảng Nam tập trung đẩy mạnh triển khai nhiều dự án, công trình hạ tầng trọng điểm để tạo bước đột phá trong thời gian theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 3.

Thảm nạn lật ca nô khiến 17 người chết ở biển Cửa Đại: Vẫn đang điều tra - ảnh 2

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, phát biểu kết luận tại buổi họp báo

mạnh cường

Theo ông Quang, một trong số những dự án đang được địa phương xúc tiến triển khai là dự án nạo vét sông Trường Giang. Đây là dự án đa mục tiêu vừa giúp hồi sinh dòng sông này, tạo đòn bẩy để địa phương khai thác tiềm năng vốn có, nhằm đổi bộ mặt vùng đông nam của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh: “Tỉnh đang nghiên cứu kết hợp giao thông đường thủy gắn với việc tiêu thoát lũ cho TP.Tam Kỳ. Khi nạo vét sông Trường Giang thì có thể chuyển dòng và tính đến giải pháp sẽ cắt lũ”.

Lật ca nô du lịch, 17 người tử vong

Như Thanh Niên đã thông tin, lúc 13 giờ 45 ngày 26.2, ca nô du lịch số hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen (52 tuổi, ở P.Cửa Đại, TP.Hội An) điều khiển, lưu thông trên tuyến đường thủy từ đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP.Hội An) về lại cảng Cửa Đại (TP.Hội An).

Vụ lật ca nô ở Hội An: 15 người thiệt mạng, đang tìm 2 người mất tích

Lúc này, trên ca nô du lịch có 36 du khách, 3 thuyền viên (tổng cộng 39 người). Đến 14 giờ 5 cùng ngày, ca nô du lịch bất ngờ bị sóng lớn đánh lật trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm