Tham quan miễn phí phim trường 'Kong: Skull Island' tại Ninh Bình

0 Thanh Niên

Ngày 13.4, ông Hoàng Thanh Phong, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Ninh Bình, cho biết ngày 15.4, Ban Quản lý khu di tích danh thắng Tràng An (Ninh Bình) sẽ mở cửa để du khách tham quan miễn phí phim trường Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu).

Khu vực phim trường Kong: Skull Island ở Ninh Bình	 /// Ảnh: Đinh Dụng
Khu vực phim trường Kong: Skull Island ở Ninh Bình
Ảnh: Đinh Dụng

Phim trường Kong: Skull Island được dựng tại xã Ninh Xuân (H.Hoa Lư, Ninh Bình), nằm trong quần thể Khu di tích danh thắng Tràng An, với khoảng 40 lều có hình chóp nhọn như nhà của thổ dân châu Phi, cùng các thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng. Đoàn làm phim cũng thiết kế các giá treo bằng tre như người dân vùng biển dùng để treo cá, phơi cá. Tất cả đều sử dụng vật liệu truyền thống như tre, nứa, gỗ... Hiện phim trường chỉ còn một số căn nhà kết bằng nứa, bếp trát bằng đất. Ban Quản lý Khu di tích danh thắng Tràng An đã cho phục dựng lại một chiếc thuyền để phục vụ du khách tham quan.

Dịp mở cửa cho khách tham quan phim trường cũng là thời gian diễn ra lễ hội Tràng An 2017. Ngoài chiêm ngưỡng phim trường, du khách còn có dịp xem những bối cảnh của Kong: Skull Island tái hiện trong Khu du lịch sinh thái Tràng An. Để thu hút du khách, tỉnh Ninh Bình cũng đã thêm vào phần giới thiệu tại các tuyến du lịch, điểm tham quan về khu vực trường quay; đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành, lồng ghép trong các hội nghị, hội thảo giới thiệu khu vực trường quay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm