‘Tham vọng đỏ’ của Tập đoàn Đông Dương với chuỗi 300 showroom khắp toàn quốc

0

CEO tập đoàn Đông Dương - Lê Trường Mạnh khẳng định, dù doanh nghiệp mình phát triển và mở rộng đến mức nào thì triết lý kinh doanh dựa trên sức khỏe vẫn mãi không thay đổi. Đó là sự tập trung mang đến cuộc sống hạnh phúc với nền tảng sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người.

Sau hơn 12 năm hoạt động, Kingsport đã trở thành nhãn hàng đứng đầu về thị phần trong ngành hàng thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe tại nhà với chuỗi 130 showroom trên khắp các tỉnh thành của đất nước, được 10 triệu gia đình Việt tin dùng. Thế nhưng trong chiến lược xây dựng doanh nghiệp bền vững của ông chủ Tập đoàn Đông Dương - Lê Trường Mạnh, con số này chưa phải là điểm dừng. Tập đoàn Đông Dương đang có tham vọng hướng tới mục tiêu 300 showroom phủ rộng toàn quốc trong thời gian tới.

Mở rộng hệ thống showroom để tăng trải nghiệm cho khách hàng

Nếu biết đến câu chuyện khởi nghiệp thú vị từ số tiền còn lại sau khi bán 3 chú bò của Lê Trường Mạnh, hẳn ai cũng sẽ nhớ đến nguyên tắc kinh doanh của vị CEO đầy tài năng này.

Theo ông Lê Trường Mạnh, kinh doanh là tư duy chứ không đơn thuần mua, bán và lợi nhuận. Muốn kinh doanh tốt cần có triết lý rõ ràng, có tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp. Dù là kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào thì với ông, khách hàng vẫn luôn là trọng tâm.

CEO Lê Trường Mạnh nhấn mạnh, điều quan trọng là phải biết cân bằng giữa doanh số và những giá trị mang lại cho khách hàng. Đó là sự trải nghiệm, là những gì khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm.

‘Tham vọng đỏ’ của Tập đoàn Đông Dương với chuỗi 300 showroom khắp toàn quốc  - ảnh 1

Ông chủ tập đoàn Đông Dương - Lê Trường Mạnh

Một trong những đặc điểm quan trọng của ngành hàng chuyên cung cấp các thiết bị thể thao, chăm sóc sức khỏe chính là trải nghiệm của khách hàng. Đặc biệt với thói quen mua sắm của người Việt Nam, với những sản phẩm giá trị cao, họ cần những trải nghiệm “tận mắt thấy, tận tay sờ”. Nếu không thử trải nghiệm sẽ không biết hiệu quả sản phẩm đến đâu. Một khi đã có trải nghiệm sản phẩm tốt, khách hàng sẽ tin tưởng và dẫn đến hành vi mua sắm.

Chính vì thế, mục đích lớn nhất của kế hoạch mở rộng hệ thống showroom chính là mong muốn mang sản phẩm đến gần người tiêu dùng, đưa đội ngũ chăm sóc khách hàng/hậu mãi tiếp cận đến mọi miền của đất nước.

Mở rộng hệ thống showroom giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn

Ngoài việc tăng trải nghiệm cho khách hàng thì sự mở rộng hệ thống chính là tiền đề của việc cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng của KingSport.

Điều đó thể hiện qua, với hệ thống showroom rộng khắp, thời gian giao hàng sẽ được giảm từ 24g còn 12g và tương lại có thể là 8g hoặc 6g. Tương tự như vậy, dịch vụ hậu mãi (bảo hành, bảo trì) cũng sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều. Đội ngũ KingSport dễ dàng tiếp cận, hỗ trợ đến từng gia đình, từng khách hàng.

‘Tham vọng đỏ’ của Tập đoàn Đông Dương với chuỗi 300 showroom khắp toàn quốc  - ảnh 2
Việc mở rộng hệ thống showroom còn giúp cho việc chăm sóc khách hàng của Kingsport cũng như của toàn tập đoàn tốt hơn

Năm 2021, KingSport cũng đã triển khai hệ thống bảo hành điện tử, khách hàng sẽ dễ dàng kích hoạt chế độ bảo hành tin nhắn (SMS) ngay sau khi giao hàng thành công. Chỉ với cú pháp đơn giản, khách hàng có thể tra cứu thông tin bảo hành bằng điện thoại, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Ngoài ra, chế độ hậu mãi KingSport được khách hàng tin tưởng còn nhờ vào dịch vụ bảo trì trọn đời, hỗ trợ thay thế linh - phụ kiện trong suốt thời gian bảo hành sản phẩm. Đội ngũ KingSport sẵn sàng hỗ trợ lắp ráp, di chuyển khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển đi nơi khác.

‘Tham vọng đỏ’ của Tập đoàn Đông Dương với chuỗi 300 showroom khắp toàn quốc  - ảnh 3

Mang sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao tiếp cận tới tất cả người tiêu dùng trên mọi miền đất nước chính là sứ mệnh cuối cùng của “tham vọng đỏ” - 300 showroom KingSport. Đây chắc chắn không phải nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng với sự dẫn dắt tài tình của CEO Lê Trường Mạnh và đội ngũ nhân viên vững vàng thì chắc rằng số lượng showroom sẽ không dừng lại ở con số 300.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 52 tỉ USD

Chứng khoán Việt Nam bốc hơi hơn 52 tỉ USD

Hôm qua, VN-Index tiếp tục giảm 10,82 điểm xuống 1.171,95 điểm và tổng cộng đã giảm hơn 23% từ mức đỉnh và rơi về mức thấp nhất trong hơn 1 năm qua. Thị trường chứng khoán giảm sâu khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, lo sợ cũng như mất niềm tin vào kênh đầu tư này.

Du lịch mở 'hết nấc'

Du lịch mở 'hết nấc'

Từ 0 giờ ngày 15.5, VN tạm dừng yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh, nên xem như “chốt khóa” cuối cùng đã được mở, kỳ vọng giúp du lịch tăng tốc bứt phá.