Thắng nhẹ Brunei, người Thái 'ép' U.19 Việt Nam xếp nhất bảng A

0 Thanh Niên Online

Gặp đối thủ được xem là yếu nhất bảng U.19 Brunei, nhưng U.19 Thái Lan đã không thể có chiến thắng đậm như mong muốn, đồng nghĩa mất quyền tự quyết vào tay U.19 Việt Nam.

Ở trận đấu sớm lượt 4 bảng A giải U.19 Đông Nam Á, U.19 Việt Nam thắng nhẹ U.19 Myanmar 3-1 và HLV Đinh Thế Nam khẳng định sẽ không quan tâm đến việc đua hiệu số phụ với các đối thủ còn lại. Nhưng U.19 Thái Lan đã phản bác điều đó.

Bước vào trận đấu thứ 2 của ngày hôm nay, U.19 Thái Lan được dự đoán sẽ thắng đậm U.19 Brunei bị đánh giá thấp nhất bảng A. Nhưng ai ngờ dù rất nỗ lực nhưng các học trò HLV Salvado Garcia vẫn không thể có kết quả như ý.

Chung cuộc, U.19 Thái Lan chỉ có thể thắng được 2-0, nhờ các bàn thắng của Kroekphon (phút 45+1) và Winai (phút 60). Cũng phải ghi nhận nỗ lực rất lớn của U.19 Brunei khi chơi kiên cường đến phút cuối.

Thắng nhẹ Brunei, người Thái 'ép' U.19 Việt Nam xếp nhất bảng A - ảnh 1

U.19 Thái Lan chỉ thắng U.19 Brunei 2-0

Ảnh chụp màn hình

Chiến thắng 2-0 này giúp U.19 Thái Lan vẫn duy trì ngôi nhì bảng A, bằng điểm U.19 Việt Nam nhưng kém hiệu số bàn thắng thua (+6 so với +9) trong khi U.19 Indonesia sẽ gặp U.19 Philippines vào lúc 20 giờ.

Nếu U.19 Indonesia không thể thắng, đồng nghĩa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan sẽ dắt tay nhau vào bán kết. Trong trường hợp còn lại, cơ hội lớn sẽ nằm trong tay 2 đội đang dẫn đầu.

Về lý thuyết, nếu hòa có bàn thắng với U.19 Thái Lan thì cả 2 đội sẽ vào bán kết, bất kể U.19 Indonesia có thắng hay không vì vượt trội về đối đầu.

Thắng nhẹ Brunei, người Thái 'ép' U.19 Việt Nam xếp nhất bảng A - ảnh 2

U.19 Thái Lan không thắng đậm U.19 Brunei

Ảnh chụp màn hình

Trong trường hợp đó, U.19 Việt Nam sẽ chắc chắn xếp đầu bảng A, Thái Lan xếp nhì bảng. Nói cách khác, U.19 Thái Lan đã "ép" U.19 Việt Nam xếp nhất bảng A, trừ phi họ thua chúng ta và nhường suất đi tiếp cho U.19 Indonesia.

Theo cách phân nhánh, nhất bảng A sẽ gặp nhì bảng B và nhì bảng A gặp nhất bảng B.

Vào lúc này, bảng B đang rất thú vị khi U.19 Lào gây "náo loạn" khi dẫn đầu với 6 điểm sau 2 chiến thắng trước Timor Leste và Campuchia. U.19 Malaysia xếp nhì sau khi thắng Campuchia và hòa Singapore.

Thắng nhẹ Brunei, người Thái 'ép' U.19 Việt Nam xếp nhất bảng A - ảnh 3

U.19 Việt Nam khả năng cao sẽ xếp nhất bảng A

VFF

Với tình thế này, việc dự đoán các cặp đấu ở bán kết giải U.19 Đông Nam Á sẽ trở nên hết sức hấp dẫn, khi đội nhất hay nhì bảng B sẽ chưa biết ai "dễ ăn" hơn ai.

Có thể hiểu chiến thuật của U.19 Thái Lan, khi HLV Salvado Garcia sau 2 lần thua đã học kinh nghiệm của HLV Đinh Thế Nam: không đua hiệu số, dưỡng sức giữ chân cho đường dài.

Thêm vào đó, thắng vừa phải U.19 Brunei cũng có thể giúp U.19 Thái Lan gián tiếp "đẩy gậy" cho U.19 Việt Nam phải xếp nhất bảng A trong trường hợp 2 đội hòa nhau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm