Thanh Hóa tiếp tục phát hiện cơ sở chế biến lâm sản xả thải trái phép

0 Thanh Niên Online

Trong quá trình chế biến lâm sản, 2 cơ sở tại H.Quan Sơn (Thanh Hóa) đã không thực hiện nghiêm công tác bảo vệ môi trường, để nước thải, bùn thải chảy tràn ra sông Lò gây ô nhiễm môi trường.

Từ đầu năm 2021 đến nay, đã có gần 20 cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị phạt hành chính vì gây ô nhiễm môi trường /// MINH HẢI
Từ đầu năm 2021 đến nay, đã có gần 20 cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị phạt hành chính vì gây ô nhiễm môi trường
MINH HẢI

Ngày 21.9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP chế biến lâm sản Quan Sơn (địa chỉ tại bản Din, xã Trung Hạ, H.Quan Sơn), và hộ gia đình ông Vũ Hoàng Hiệp (chủ cơ sở chế biến lâm sản tại bản Phụn, xã Trung Xuân, H.Quan Sơn).

Trước đó, Đoàn thanh tra (do UBND tỉnh Thanh Hóa thành lập) của UBND tỉnh Thanh Hóa tiến hành kiểm tra, đã phát hiện trong quá trình chế biến, ngâm ủ lâm sản, Công ty CP chế biến lâm sản Quan Sơn không thu gom nước thải triệt để, để nước thải chảy tràn ra môi trường. Căn cứ theo quy định, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định phạt hành chính công ty này số tiền 60 triệu đồng.

Thanh Hóa tiếp tục phát hiện cơ sở chế biến lâm sản xả thải trái phép - ảnh 1

Hàng trăm tấn cá nuôi trên các con sông của người dân bị chết bất thường vẫn không ai chịu trách nhiệm dù liên tục phát hiện cơ sở gây ô nhiễm

MINH HẢI

Tại xưởng chế biến lâm sản của hộ gia đình ông Vũ Hoàng Hiệp, Đoàn thanh tra phát hiện bùn, cặn phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải không được thu gom xử lý theo quy định; xả bùn thải không đúng quy định; không ký hợp đồng xử lý chất thải công nghiệp theo quy định.

Căn cứ theo quy định, UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định phạt hành chính đối với ông Vũ Hoàng Hiệp tổng số tiền 57,5 triệu đồng.

Tính từ đầu năm 2021 cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có gần 20 cơ sở chế biến lâm sản và thủy sản vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường. Các đơn vị vi phạm, đã bị xử lý hành chính, tuy nhiên, thiệt hại về cá nuôi và cá tự nhiên chết trên các con sông bị ô nhiễm, vẫn không có ai chịu trách nhiệm.

Nhiều con sông lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã phải gánh chịu tình trạng ô nhiễm môi trường trong thời gian dài, do các cơ sở chế biến lâm sản, và thủy sản xả thải trái phép, như: sông Mã, sông Lạch Bạng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Kiến trúc sư 'biến rác' thành tiền

Thay vì vứt bỏ những vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, anh Thái Khắc Tiến, một kiến trúc sư ở Hà Nội và các cộng sự đã gom về và tái chế chúng thành những sản phẩm vừa thân thiện với môi trường vừa đem lại thu nhập.

 Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL nguy cơ bị ‘chìm’

Phần lớn diện tích ĐBSCL sẽ chìm dưới mực nước biển trong khoảng thời gian dài bằng một đời người. Để tránh số phận này, cần thực hiện các biện pháp khẩn cấp trên toàn vùng và hợp tác giữa các quốc gia trong lưu vực.