Tăng hệ miễn dịch bằng rau củ

06/10/2013 03:00 GMT+7

Bạn nên tìm đến chế độ ăn uống nhiều rau củ nếu không có hệ miễn dịch tốt. Các chuyên gia cho biết có một số loại rau củ giúp đẩy mạnh khả năng miễn dịch.

Hành củ: Giàu quercetin, một chất chống ô xy hóa mạnh giúp giảm nguy cơ ung thư. Khi bạn ăn nhiều hành sống, nó giúp giảm lượng chất béo dư thừa tích tụ trong cơ thể.

 
Cà chua - Ảnh: Khả Hòa

Nấm: Ăn nấm trắng không chỉ tăng hệ miễn dịch mà còn giúp ngừa bệnh ung thư, như ung thư vú.

Cà chua: Ăn loại quả này giúp bạn nạp một lượng lớn vitamin C, một loại chất chống ô xy hóa giúp tăng khả năng miễn dịch.

Củ dền: Tốt cho hệ miễn dịch vì giúp thanh lọc máu. Củ dền rất giàu chất sắt giúp sản sinh bạch cầu, còn gọi là tế bào miễn dịch chống lại bệnh. Chúng cũng kích thích sản xuất hồng cầu và cải thiện quy trình cung cấp khí ô xy cho tế bào.

 
Củ dền - Ảnh: Shutterstock

Cải bó xôi: Ngừa ung thư, bệnh tim và rất giàu khoáng chất chống bệnh tật được gọi là chất kẽm.

Măng tây: Hàm lượng phong phú protein trong măng tây giúp loại bỏ tất cả các chất độc ra khỏi cơ thể.

A ti sô: Giúp tăng hệ miễn dịch vì nó có một chất gọi là cynarin giúp tạo lá chắn cho cơ thể.

 
Củ hành - Ảnh: Thái Nguyên

Ớt: Nếu thích ăn ớt đỏ, ắt hẳn bạn có khả năng miễn dịch tốt. Ớt đỏ giúp tích trữ vitamin C cho cơ thể và ngừa bệnh.

Khoai lang: Không chỉ giúp tăng khả năng miễn dịch, ăn khoai lang còn giúp chống ung thư nhờ nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa.

Tỏi: Chứa allicin có thể chuyển hóa thành organosulfur, hợp chất bảo vệ tế bào an toàn trước các quá trình hủy diệt tế bào, vốn thường gây ra các bệnh mãn tính.

Nhất Linh

>> Ăn quả mận để tăng hệ miễn dịch
>> Hạt cười giúp củng cố hệ miễn dịch
>> Củng cố hệ miễn dịch
>> Tạo lá chắn cho hệ miễn dịch
>> Thực phẩm giúp tăng hệ miễn dịch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.