Thầy cô làm xuyên trưa đón hàng ngàn tân sinh viên nhập học

0

Hàng ngàn thí sinh đến từ các tỉnh thành phía Nam đang đổ về TP.HCM làm thủ tục nhập học đại học. Tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), cán bộ giảng viên, nhân viên và tình nguyện viên làm xuyên trưa để phục vụ sinh viên và gia đình thí sinh vì số lượng quá đông.

Sau khi công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 15.9, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) bắt đầu đón các thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học từ ngày 17.9.

Thầy cô làm xuyên trưa đón hàng ngàn tân sinh viên nhập học - ảnh 1

Tân sinh viên tấp nập làm thủ tục nhập học, trường làm xuyên trưa

lê nam

11 giờ trưa, tân sinh viên vẫn xếp hàng dài ở nhiều khu vực trong trường để đến lượt làm thủ tục nhập học. Vì vậy, thầy cô, nhân viên và các tình nguyện viên đã quyết định phục vụ xuyên trưa để không một thí sinh nào phải chờ đợi vô ích.

Mỗi ngày trường đón khoảng 500 học sinh đến làm thủ tục nhập học. Trường đã bố trí đội ngũ cán bộ nhân viên, sinh viên, tình nguyện viên chờ ngay từ cổng trường để hướng dẫn chỗ gửi xe. Sau đó, ở các khâu tiếp nhận ban đầu đều có sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ tình nguyện viên.

Thầy cô làm xuyên trưa đón hàng ngàn tân sinh viên nhập học - ảnh 2

Tân sinh viên xếp hàng dài làm thủ tục nhập học tại ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

lê nam

Trường cũng có chính sách hỗ trợ ưu đãi cho 2.000 tân sinh viên nhập học đầu tiên với trị giá 5 triệu đồng mỗi suất. 100% tân sinh viên được hỗ trợ, tư vấn các thông tin về kí túc xá, nhà trọ để các em yên tâm nhập học.

Được biết, trong ít ngày qua, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã hỗ trợ gần 300 tân sinh viên được ở tại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, hơn 500 em có chỗ ở theo đúng nhu cầu tại kí túc xá, nhà trọ tư nhân gần trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên tiếng Anh hào hứng học nâng cao kỹ năng giảng dạy

Giáo viên tiếng Anh hào hứng học nâng cao kỹ năng giảng dạy

Tại cả Hà Nội và TP.HCM, ĐH RMIT đã tổ chức chuỗi hội thảo Teacher Talks 2022 theo hình thức trực tiếp sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Năm nay, Teacher Talks thu hút nhiều giáo viên dạy tiếng Anh với mong muốn thay đổi và cải thiện phương pháp dạy học trên lớp.