Thẻ ETC không đủ tiền thanh toán khi qua làn thu phí tự động có bị phạt?

0 Thanh Niên Online

Đối với trường hợp ô tô đã dán thẻ thu phí tự đồng không dừng (ETC), tuy nhiên trong tài khoản thẻ lại không còn đủ tiền cấn trừ chi phí và tài xế chỉ phát hiện khi xe đang đi qua trạm ETC thì phải giải quyết thế nào? Có bị xử phạt không?

Tôi vừa hoàn tất đăng ký và dán thẻ thu phí tự động không dừng cho chiếc Honda CR-V được vài ngày. Từ đó đến nay tôi cũng chỉ mới trải nghiệm thử đi qua trạm ETC hai lần và cảm thấy khá dễ dàng và tiện lợi.

Tuy nhiên, đầu óc tôi trước giờ khá “đãng” nên rất hay quên những việc lặt vặt. Ví dụ như quên tắt đèn, quên chìa khóa hay quên đóng tiền điện. Chính vì vậy, tôi có một thắc mắc: Trong trường hợp đi qua làn thu phí tự động không dừng nhưng do "đãng trí", quên kiểm tra và nạp tiền nên tài khoản ePass không còn đủ số tiền trả phí cầu đường thì sao? Tôi sẽ phải giải quyết thế nào, có bị xử phạt hay không? Cụ thể ra sao?

Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người đang sống và làm việc tại TP.HCM.

* Đóng góp bài viết về Xe-Thanh Niên xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenthanhnien@gmail.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong: Có nên cấm ‘đàm thoại rảnh tay’ trên ô tô?

Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong: Có nên cấm ‘đàm thoại rảnh tay’ trên ô tô?

Chưa thể khẳng định 100% nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tại Phan Rang - Tháp Chàm tử vong do tài xế sử dụng “đàm thoại rảnh tay”. Tuy nhiên, nguy hiểm tiềm ẩn ở tính năng này là có, và rõ ràng cần phải “xem xét lại” việc có nên cấm sử dụng khi lái hoặc loại bỏ trang bị này khỏi ô tô hay không.

Giá xăng vẫn gần 30.000 đồng/lít, có nên bỏ xe xăng để chuyển sang xe máy điện?

Giá xăng vẫn gần 30.000 đồng/lít, có nên bỏ xe xăng để chuyển sang xe máy điện?

Cơ quan tôi cách nhà hơn 30 km nên mỗi ngày đi làm, tính cả đi và về tôi phải lái xe máy di chuyển quãng đường gần 70 km, chưa kể quãng đường đi gặp đối tác, khách hàng. Với giá xăng “trên trời” như hiện tại, tính ra tiền xăng mỗi ngày cũng tốn đến gần 50.000 đồng, khá cao so với thu nhập của tôi. Vậy tôi có nên đổi qua xe điện cho tiết kiệm?