Ngày 19.12 vừa qua, BV Chợ Rẫy tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề“Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh”. Chương trình mang đến kiến thức y học thiết thực tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, vai trò dinh dưỡng trong phòng bệnh, kiến thức nước điện giải ion kiềm, nước uống chức năng giúp bảo vệ hệ tiêu hóa.
|
Đại biểu tham dự có TTƯT-BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Trần Sĩ Tuấn; ông Lê Thành Nhân, Tổng giám đốc Thế Giới Điện Giải. Ngoài ra, chương trình có sự hiện diện của đại diện các tập đoàn đến từ Nhật Bản: Panasonic, Fuji Medical (Tập đoàn thiết bị y tế Fuji), Nihon Trim và Hiệp hội Doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam.
BS CKII Hồ Tấn Phát, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa - BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân đến khám, điều trị bệnh lý đường tiêu hóa tăng 20% mỗi năm. Các bệnh thường gặp như: trào ngược dạ dày thực quản (GERD); viêm loét dạ dày; sỏi mật; táo bón; tiêu chảy… Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, di truyền, phần lớn bệnh từ chế độ dinh dưỡng.
|
Theo các chuyên gia, để hệ tiêu hóa khỏe mạnh chúng ta không nên: ăn quá no; ăn thức ăn giàu béo, cholesterol; uống thức uống ngọt, cồn; dùng đường. Thói quen tốt cần tạo dựng hằng ngày là: ăn điều độ, đa dạng; đủ lượng đạm; ăn vừa phải lượng tinh bột; tăng cường rau, củ, quả, ngũ cốc, đậu.
Một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể bị a xít cao là từ các chế độ ăn. Các thực phẩm có tính a xít mạnh nên hạn chế: bánh mì trắng, thức uống có cồn, nước ngọt có gas như soda, đường, thịt… Còn các thực phẩm giàu tính kiềm cần bổ sung có lợi cho sức khỏe tiêu hóa như trái cây, rau củ, các loại hạt…
Ngoài ra, cần phải uống đủ nước. Mỗi người nên uống khoảng 8 cốc nước (250 ml/cốc) mỗi ngày, vì nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể và các chất điện giải thiết yếu (các ion kiềm như: Na, K, Mg, Ca…). Nước có bổ sung lượng khoáng chất có lợi cho sức khỏe, nhất là trong thời tiết nắng nóng.
TS-BS Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng BV Chợ Rẫy cho biết, những nghiên cứu về nước kiềm hóa (nước chức năng được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản) cho thấy: giúp bất hoạt men pepsin, nguyên nhân chính gây nên trào ngược a xít dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; giảm độ nhớt máu, cung cấp ô xy tế bào.
|
Đồng quan điểm, BS-CKII Hồ Tấn Phát chia sẻ, bí quyết đơn giản tăng cường sức khỏe tiêu hóa, cốt lõi phòng chống bệnh tật đó là uống nhiều nước - nhưng không phải trong bữa ăn. Uống nước 15 - 30 phút trước bữa ăn và đợi khoảng một giờ sau đó.
Đặc biệt, nước ion kiềm có độ pH tương tự như rau xanh, có khả năng trung hòa a xít trong dạ dày, là lựa chọn tốt để điều trị rối loạn đường tiêu hóa như tăng tiết dạ dày, tiêu chảy, làm sạch ruột và giải độc, tăng cường sự phát triển của men vi sinh tốt hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Tiêu thụ nước ion kiềm cũng cho thấy tác dụng có lợi nhất định trong việc tăng cường tuổi thọ, chống viêm.
Ông Mai Thế Trung, đại diện Panasonic Việt Nam cho biết, luật Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản đã phê duyệt tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với đường tiêu hóa: giúp bài tiết dễ dàng hơn; làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày. Nước này giàu tính kiềm, giàu hydro chống ô xy hóa, giàu chất điện giải và phân tử nước siêu nhỏ.
Nước ion kiềm tạo ra từ công nghệ điện phân ứng dụng trong các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm (máy tạo nước ion kiềm). Tại Nhật Bản, máy tạo nước ion kiềm như một thiết bị y tế sử dụng trong gia đình, chịu sự giám sát, quản lý của Bộ Y tế, ông Trung chia sẻ.
Máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic sản xuất tại Osaka, Nhật Bản. Máy sử dụng công nghệ điện giải nước Nhật Bản giúp tạo 5 - 7 loại nước chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.
Năm 1965, Bộ Y tế Nhật ra công văn Dược phẩm 763 công nhận lợi ích của nước này và khuyến khích người dân sử dụng.
Sản phẩm được phân phối chính thức tại hệ thống showroom Thế Giới Điện Giải trên toàn quốc. Hotline: 0909192102 – Website: thegioidiengiai.com
|
Bình luận (0)