Suýt nhập viện cấp cứu vì thách thức ăn mì cay cấp độ 7
Sau khi ăn hết tô mì cay, toàn thân Vũ nóng bừng như lửa đốt, dạ dày đau thắt từng cơn, nôn ói trong nhiều giờ và suýt phải nhập viện.
Tự động phát
Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip một thanh niên thực hiện thách thức ăn món mì hải sản cay cấp độ 7 tại một quán ăn ở TP.Rạch Giá, Kiên Giang. Chỉ sau vài ngày đăng tải, clip trên đã nhận được trên 1,1 triệu lượt xem cùng hàng trăm chia sẻ và bình luận. Sau khi xem clip, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của thanh niên này.
Trước đó, thấy quán ăn tên G. ở địa phương tổ chức cuộc thi ăn món cay nóng, Vũ hiếu kì đăng ký tham gia. Kết quả, sau 2 ngày tổ chức, anh là người duy nhất chinh phục được thử thách và nhận thưởng 500.000 đồng. Sự việc diễn ra vào cuối năm 2015 nhưng mới đây clip bất ngờ được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người.
|
Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Đào Thị Yến Thủy (nguyên Bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM), việc ăn cay (ớt, tiêu) quá nhiều có thể gây bỏng miệng, lưỡi, thực quản, dạ dày, tăng nguy cơ gây viêm loét dạ dày hoặc làm bùng phát vết loét cũ ở dạ dày, thậm chí khi đi tiêu còn gây cảm giác nóng bỏng ở hậu môn. Việc chúng ta thường xuyên ăn các món cay nóng, nếu có kèm táo bón càng làm tăng nguy cơ mọc mụn nhọt trên cơ thể.
Mì hải sản cay (Jjamppong) là một trong những món ăn cay nổi tiếng ở Hàn Quốc. Thành phần món ăn gồm mì trộn với soup hải sản cay xé lưỡi (xếp theo cấp độ từ 1 đến 7). Món ăn được xem là thách thức cho những người thích ăn cay.
|
Bình luận (0)