Suýt nhập viện cấp cứu vì thách thức ăn mì cay cấp độ 7

13/05/2016 19:40 GMT+7

Sau khi ăn hết tô mì cay, toàn thân Vũ nóng bừng như lửa đốt, dạ dày đau thắt từng cơn, nôn ói trong nhiều giờ và suýt phải nhập viện.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip một thanh niên thực hiện thách thức ăn món mì hải sản cay cấp độ 7 tại một quán ăn ở TP.Rạch Giá, Kiên Giang. Chỉ sau vài ngày đăng tải, clip trên đã nhận được trên 1,1 triệu lượt xem cùng hàng trăm chia sẻ và bình luận. Sau khi xem clip, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của thanh niên này.

Anh Hoàng Vũ (30 tuổi, sống tại TP. Rạch Giá) là người tham gia thách thức trên. Anh Vũ cho biết sau khi ăn món mì cay toàn thân anh nóng bừng như lửa đốt, dạ dày đau thắt từng cơn, nôn ói trong nhiều giờ và suýt phải nhập viện.

[CLIP] Hoàng Vũ vượt qua thách thức ăn mì hải sản cay cấp độ 7 - Clip do Huy Trần cung cấp

Trước đó, thấy quán ăn tên G. ở địa phương tổ chức cuộc thi ăn món cay nóng, Vũ hiếu kì đăng ký tham gia. Kết quả, sau 2 ngày tổ chức, anh là người duy nhất chinh phục được thử thách và nhận thưởng 500.000 đồng. Sự việc diễn ra vào cuối năm 2015 nhưng mới đây clip bất ngờ được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chia sẻ với Thanh Niên, Vũ nói: “Từ nhỏ, tôi đã thích ăn cay. Mỗi bữa, ăn từ 3 đến 4 trái ớt là chuyện thường. Tôi từng tham gia các thử thách ăn bò tơ chấm mù tạt hay tôm chấm mù tạt… Vậy nên, tôi nghĩ thử thách ăn mì cay này sẽ không làm khó được mình. Song, thực tế cay đến cấp độ 7 như vừa rồi thì quá đáng sợ. Một ngày sau khi ăn, cơ thể tôi mới trở lại thể trạng bình thường, từ nay chắc phải thận trọng hơn…”.
Gương mặt đỏ bừng, ướt đẫm mồ hôi của Vũ sau khi hoàn thành thử thách ăn mì cay - Ảnh: cắt từ clip
Sau khi cuộc thi diễn ra, Fanpage của quán G. đã cho đăng tải clip ghi lại cảnh Hoàng Vũ trổ tài ăn món mì cay cấp độ 7 với lời khen ngợi “thánh ăn cay”.
Hiện nay, #micay đang trở thành hashtag phổ biến trên nhiều mạng xã hội như Facebook, Instagram... Các quán mì cay mọc lên nhiều như nấm ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận đang thu hút nhiều thực khách trẻ tuổi đến thử thách khả năng ăn cay giữa tiết trời mùa hè nóng gần 40 độ C.
Người tham gia thử thách phần vì muốn thể hiện bản lĩnh, một phần không biết rằng việc ăn quá cay sẽ dẫn đến những tác động xấu cho sức khỏe của bản thân.

Ăn bắp bằng máy khoan, cô gái mất nguyên mảng tóc

Clip ghi lại tai nạn trên thu hút khoảng 8 triệu lượt xem trên Weibo. Đa số ý kiến cho rằng ham muốn được cộng đồng mạng chú ý bằng những chiêu trò không giống ai, đã khiến cô gái chuốc họa vào thân.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Đào Thị Yến Thủy (nguyên Bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM), việc ăn cay (ớt, tiêu) quá nhiều có thể gây bỏng miệng, lưỡi, thực quản, dạ dày, tăng nguy cơ gây viêm loét dạ dày hoặc làm bùng phát vết loét cũ ở dạ dày, thậm chí khi đi tiêu còn gây cảm giác nóng bỏng ở hậu môn. Việc chúng ta thường xuyên ăn các món cay nóng, nếu có kèm táo bón càng làm tăng nguy cơ mọc mụn nhọt trên cơ thể.

Bác sĩ Yến Thủy cho biết thêm: "Để đẩy lùi cảm giác nóng, bỏng nhất thời do ăn cay, bạn có thể ngậm kem, sữa chua lạnh. Việc uống nước không có tác dụng làm giảm cay bằng sữa tươi lạnh. Ngoài ra, để cơ thể lấy lại sự cân bằng, bạn nên uống đủ nước (2 lít/ ngày), ăn đủ rau (1 chén/bữa tương đương 300g/ngày), trái cây (200g/ngày) để giải nhiệt cơ thể  khi bị mụn nhọt".
Mì hải sản cay (Jjamppong) là một trong những món ăn cay nổi tiếng ở Hàn Quốc. Thành phần món ăn gồm mì trộn với soup hải sản cay xé lưỡi (xếp theo cấp độ từ 1 đến 7). Món ăn được xem là thách thức cho những người thích ăn cay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.