Thanh niên Việt Nam vào bếp cùng các gia đình Hàn Quốc

30/05/2016 20:07 GMT+7

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu thanh niên Việt Nam - Hàn Quốc năm 2016 diễn ra tại Hàn Quốc từ 25.5 - 3.6, các đại biểu thanh niên Việt Nam vừa có trải nghiệm thú vị khi về ở cùng nhà với người dân địa phương.

20 đại biểu thanh niên Việt Nam đã được các gia đình sinh sống tại thành phố Gwangju (Hàn Quốc) đón về nhà ở cùng. Trong 1 ngày cùng nhau đi chợ, nấu ăn, tham quan danh thắng tại địa phương, thanh niên Việt Nam và những thành viên trong các gia đình ở xứ sở Kim Chi có dịp trò chuyện, chia sẻ chân thành, cảm nhận về văn hóa, lối sống của nhau.
Sau khi chia tay các gia đình, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tới thăm làng Pyeong Chon nằm ở núi Mudeung (thành phố Gwagju) và tự tay làm món bánh đậu phụ, một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.
Dưới đây là những hình ảnh về những trải nghiệm thú vị của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam khi được ở nhà dân (homestay) và làm bánh truyền thống của người địa phương.
Chị Ngô Mai Linh, Phó bí thư Huyện đoàn Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết chị rất vui được vào bếp tham gia nấu các món ăn truyền thống của người Hàn Quốc... Ảnh Minh Quân
... và chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình Ảnh Minh Quân
Anh Trần Linh (Phó chánh văn phòng Tỉnh đoàn Nghệ An) nấu các món ăn Việt Nam cho bữa sáng của cả gia đình Ảnh Minh Quân
Chị Hồ Quý Nhi, cán bộ Ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn Cà Mau cho biết: "Em tới ở cùng gia đình anh Jang Gueon Jeong. Vợ chồng anh Jang và hai cô con gái xem em như người thân trong nhà, đưa em đi tham quan các địa danh nổi tiếng, tham gia lễ hội đường phố và thưởng thức các đặc sản tại Gwangju Ảnh Minh Quân
Chị Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó trưởng Ban Thanh niên, công nhân viên chức Thành đoàn Hà Nội thích thú khi được mặc bộ trang phục truyền thống của người Hàn Quốc Ảnh Minh Quân
"Đặc biệt hơn, đó cũng là bộ Hanbok chị chủ nhà mặc trong ngày cưới cách đây 13 năm. Một bộ trang phục rất đẹp và độc đáo”, chị Vân chia sẻ Ảnh Minh Quân
Ngay sau khi chia tay các gia đình chủ nhà, đại biểu thanh niên Việt Nam đã tới thăm làng Pyeong Chon và tự tay làm món bánh đậu phụ truyền thống của người Hàn Quốc, bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu Ảnh Bùi Trần
Nguyên liệu làm bánh chủ yếu là đậu tương, bột mì, đường, trứng và một số phụ gia khác. Sau khi nhào kỹ cho các loại nguyên liệu quyện vào nhau, mọi người đem đi lăn bột... Ảnh Bùi Trần
Sau đó dùng máy cán cho miếng bột mỏng đều và săn chắc...
... và thái lát Ảnh Bùi Trần
Sau công đoạn chiên giòn, món bánh đậu phụ đã hoàn thành, trông rất hấp dẫn Ảnh Bùi Trần
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.