10.000 dân Đức sơ tán vì bom thời thế chiến

0 Thanh Niên Online
(TNO) Khoảng 10.000 người đã sơ tán khi phát hiện một quả bom nặng 250 kg từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai ở một thành phố gần thủ đô Berlin, Đức.

 (TNO) Khoảng 10.000 người đã sơ tán khi phát hiện một quả bom nặng 250 kg từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai ở một thành phố gần thủ đô Berlin, Đức, theo AFP.

10.000 dân Đức sơ tán vì bomĐội đặc nhiệm đang cẩn trọng tháo gỡ hai quả bom thời thế chiến thứ hai tại thành phố Koblenz, Đức hồi tháng 12.2011 - Ảnh: Reuters
Quả bom được tìm thấy ngày 18.12 ở một công trình xây dựng gần ga trung tâm thành phố Potsdam, thủ phủ bang Brandenburg, đông bắc Đức và chỉ cách thủ đô Berlin 24 km về phía đông.

Chính quyền địa phương đã phong tỏa tất cả tuyến xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm quanh khu vực. Toàn bộ người dân và nhân viên các tòa nhà chính phủ, quốc hội bang Brandenburg gần đó đều được sơ tán.

Một đội gỡ bom đã được gửi đến hiện trường. Thông tin ban đầu cho biết quả bom do không quân Anh thả xuống Potsdam trong cuộc không kích vào tháng 4.1945, theo AFP.

Rất nhiều bom mìn của quân Đồng Minh và Liên Xô hiện vẫn còn nằm dưới lòng đất ở nhiều thành phố lớn của Đức. Chỉ tính riêng tại Berlin, chính quyền thủ đô ước tính có khoảng 3.000 quả. Phần lớn các quả bom đều được tháo ngòi an toàn khi phát hiện.

Nhiều chuyên gia cảnh báo một số bom mìn chưa nổ đang ngày càng trở nên nguy hiểm khi chúng bị gỉ sét và ngòi nổ cũng dễ vỡ hơn. 
Trước đó, cách đây bốn năm, Đức từng tiếp nhận trường hợp có ba người chết và hai người khác bị thương vì một quả bom 500 kg phát nổ tại khu trung tâm thành phố Goettingen, theo Press TV.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm