16 lính thủy đánh bộ Mỹ bị bắt vì nghi ngờ dính líu ma túy, đưa lậu người vào Mỹ

0 Thanh Niên Online

Quân đội Mỹ vừa cho hay 16 lính thủy quân lục chiến bị bắt tại căn cứ Camp Pendleton ở nam California vì bị tình nghi liên quan đến ma túy và đưa người nhập cư không có giấy tờ vào Mỹ ở biên giới giáp với Mexico.

Camp Pendleton là một trong những căn cứ lính thủy đánh bộ lớn nhất ở Mỹ /// Chụp màn hình abc News Camp Pendleton là một trong những căn cứ lính thủy đánh bộ lớn nhất ở Mỹ - Chụp màn hình abc News
Camp Pendleton là một trong những căn cứ lính thủy đánh bộ lớn nhất ở Mỹ
Chụp màn hình abc News
Vụ bắt giữ nói trên diễn ra vào ngày 25.7 (giờ Mỹ), xuất phát từ một cuộc điều tra riêng về hai lính thủy đánh bộ khác là Byron Darnell Law II và David Javier Salazar-Quintero, cũng thuộc Camp Pendleton, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên căn cứ Cameron Edinburgh.
Law và Salazar bị mật vụ tuần tra biên giới Mỹ bắt giữ hôm 3.7 với cáo buộc nhận tiền để đưa người nước ngoài vượt biên vào Mỹ vì tiền.
Quân đoàn thủy quân lục chiến Mỹ cho biết thêm ngoài số lính bị bắt hôm 25.7 còn có 8 người bị tạm giam để thẩm vấn về những hành vi phạm pháp liên quan ma túy.
Lực lượng này khẳng định không có người nào trong số lính thủy đánh bộ bị bắt giữ hay tạm giam đang được giao nhiệm vụ hỗ trợ quân đội ngăn chặn người nhập cư trái phép ở dọc biên giới giáp với Mexico.
Bản chất của những hành động sai trái chưa được tiết lộ, nhưng ông Edinburgh cho hay số binh sĩ nói trên bị tình nghi dính vào việc đưa những người nhập cư không có giấy tờ vào Mỹ từ biên giới giáp với Mexico và những hành vi phạm pháp liên quan ma túy.

Mỹ mở rộng chương trình trục xuất nhanh người nhập cư bất hợp pháp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng lưới chảo ăng ten thuộc hệ thống ASKAP /// CSIRO

Khám phá 1 triệu thiên hà mới trong vòng 300 giờ

Các nhà thiên văn ở Úc vừa lập bản đồ của 83% diện tích vũ trụ quan sát được trên bầu trời đêm, và phát hiện 1 triệu thiên hà mới, tất cả chỉ trong vòng 300 giờ, theo trang tin Space.com hôm 4.12.