16 người Việt lưu trú quá hạn visa ở Thái Lan bị bắt

0 Thanh Niên Online
Nhật báo The Nation của Thái Lan mới đưa tin sáng 5.2, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 16 người Việt lưu trú quá hạn visa du lịch tại Nong Khai, Thái Lan
Những người Việt bị bắt /// Chụp màn hình The Nation Những người Việt bị bắt - Chụp màn hình The Nation
Những người Việt bị bắt
Chụp màn hình The Nation
Theo đó, cảnh sát tìm thấy 16 người Việt ngồi chen chúc trong chiếc xe tải chở những người nước ngoài đỗ trước trạm xăng tại quận Nong Song Hong lúc 5h sáng ngày 5.2. Hộ chiếu của họ cho thấy nhóm người này đã lưu trú quá hạn visa du lịch từ 200 tới 325 ngày. Lái xe Boonchai Phuphiewmek, 39 tuổi, cũng bị bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, những người Việt trên thừa nhận đã làm việc trái phép tại Bangkok và những điểm du lịch khác tại Thái Lan. Họ khai đang trên đường về quê ăn tết, bắt tàu từ ga Kum Wapi tại Udon Thani, sau đó được chiếc xe tải trên chở đến biên giới tại Nong Khai.
16 người Việt trên không phải đối tượng duy nhất bị chính phủ Thái Lan bắt giữ trong thời gian gần đây. Nước này đang mở cuộc truy quét hơn 8.000 người nước ngoài lưu trú quá hạn visa, trong đó nhiều người dính dáng tới những đường dây tội phạm, tổ chức khủng bố và lao động bất hợp pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định