2 máy bay bị sét đánh trúng trong cùng một đêm

2 Thanh Niên Online
Ít nhất 2 chiếc máy bay đã bị sét đánh trúng trong cùng một đêm giữa khi đang hạ cánh xuống sân bay Heathrow ở London (Anh).
Một chiếc máy bay bị sét đánh trúng /// Reuters Một chiếc máy bay bị sét đánh trúng - Reuters
Một chiếc máy bay bị sét đánh trúng
Reuters
ABC News hôm 28.4 đưa tin một máy bay của British Airways khởi hành từ Prague (CH Czech) và một của Icelandair khởi hành từ Reykjavik (Iceland) đã bị sét đánh trúng vào đêm 25.4 ở gần sân bay Heathrow.
Bà Catherine Mayer, hành khách trên máy bay của Icelandair kể lại: “Chúng tôi nghe tiếng nổ rất lớn, sau đó là sét lóe cực sáng”. Bà cho biết cảm nhận rất rõ giây phút máy bay bị sét đánh trúng.
Lúc đó, máy bay đang giữa quá trình hạ cánh. Đợi cho đến lúc máy bay đã chạm hẳn xuống đất, quy trình hạ cánh kết thúc, phi công mới nói trên loa: “Quý khách có thể đã phát hiện ra là chúng ta vừa bị sét đánh”. Tất cả mọi người chỉ biết ồ lên vì cái tin “chúng ta vừa bị sét đánh”.
Nhiều người lập tức lên mạng xã hội để “khoe chiến tích”. Một hành khách có nick liz dobson viết trên Twiter: “Máy bay vừa bị sét đánh khi hạ cánh xuống Heathrow. Không chết”.
2 máy bay bị sét đánh trúng trong cùng một đêm - ảnh 1
Cơ hội sống sót khi bị sét đánh trúng sẽ tăng cao nếu người ta ngồi trong máy bay.
Reuters

Mặc dù bị sét đánh trúng như thế, cả chiếc máy bay kể trên và chiếc của British Airways đều không bị hư hại gì, được sử dụng tiếp tục ngay sau đó. Được biết 2 máy bay bị sét đánh cách nhau chừng 90 phút.
Nếu như thông thường người ta dễ chết nếu bị sét đánh trúng nhưng hóa ra cơ hội sống sót cao hơn rất nhiều nếu họ ngồi trong máy bay.
Một phát ngôn viên của British Airways khẳng định máy bay được thiết kể để chịu được sét đánh.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
sỹ văn

sỹ văn

Máy bay bị sét đánh là chuyện bình thường, song các nhà kỹ thuật đã tính toán kỹ chuyện này và hầu như hiếm khi sét đánh gây tai nạn cho máy bay. Đối với các nhà vật lý thì sét là... thường thôi, đánh vào nhà ai chỉ cần có cột thu lôi là xong.
Dung

Dung

Máy bay có bộ phận thu lôi sao chết được

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm