35 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ cùng diễn tập tác chiến

0 Thanh Niên Online

Không quân Mỹ thông báo 35 chiếc chiến đấu cơ tàng hình thế hệ 5 F-35A của lực lượng này tiến hành diễn tập tác chiến tại căn cứ Hill ở bang Utah hôm 19.11.

Các chiến đấu cơ F-35 trong cuộc diễn tập hôm 19.11 /// Không quân Mỹ Các chiến đấu cơ F-35 trong cuộc diễn tập hôm 19.11 - Không quân Mỹ
Các chiến đấu cơ F-35 trong cuộc diễn tập hôm 19.11
Không quân Mỹ
Báo Stars and Stripes dẫn thông báo cho hay những lần xuất kích của F-35 trong cuộc tập trận diễn ra cách nhau từ 20-40 giây, nhằm kiểm tra khả năng của phi công, nhân viên bảo trì và đội chỉ huy-kiểm soát.
“Việc diễn tập với nhiều phi đội F-35 giúp thể hiện khả năng của chúng tôi đánh bại các kẻ thù tiềm tàng bất cứ nơi nào”, thiếu tá Caleb Guthmann thuộc phi đội 34 của không quân Mỹ nhận định trong thông cáo.
F-35A được sử dụng cho nhiều mục tiêu, bao gồm tác chiến điện tử, chống hạm, tác chiến trên không
F-35 là chương trình vũ khí tốn kém nhất lịch sử Mỹ, với mỗi chiếc ước tính có giá 100 triệu USD (2.333 tỉ đồng). Chiến đấu cơ F-35 có 3 phiên bản, với F-35A dành cho không quân, cất cánh trên đường băng thường; F-35B dành cho thủy quân lục chiến, có thể cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng; và F-35C hoạt động trên tàu sân bay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh sát Trung Quốc bên ngoài Đại sứ quán Canada  ở Bắc Kinh /// Reuters

Trung Quốc bắt công dân Canada thứ ba

Thêm một công dân Canada bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ giữa lúc mối quan hệ 2 nước đang căng thẳng liên quan vụ Phó chủ tịch tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt.