5 người Việt ra toà vì cướp siêu thị ở Malaysia

4 Thanh Niên Online

Một nhóm 5 người Việt bị tình nghi thuộc băng cướp ‘Geng Tebuk’ đã bị truy tố tại bang Kedah (Malaysia) vì tội xông vào một siêu thị và cướp tiền từ két sắt hồi tháng 7.

Cảnh sát áp giải các bị cáo  đến tòa /// Chụp màn hình NST Cảnh sát áp giải các bị cáo đến tòa - Chụp màn hình NST
Cảnh sát áp giải các bị cáo đến tòa
Chụp màn hình NST
Theo tờ New Strait Times hôm 26.8 dẫn nội dung bản cáo trạng, các bị cáo bao gồm Nguyen Van Hop, Ha Van Khanh, Pham Van Xuan, Nghiem Van Long và Tran Xuan Thong.
Đây là nhóm 5 người bị cáo buộc đã đột nhập siêu thị Kawang thuộc huyện Ayer Hitam, bang Kedah, vào 3 giờ rạng sáng 2.7.2018, trước khi phá két sắt lấy tiền mặt.
Tuy nhiên, các bị cáo, đều trong độ tuổi 20, không đưa ra bất kỳ lời biện hộ nào tại tòa vì không hiểu tiếng Mã Lai (Bahasa Melayu).
Thẩm phán Mohd Hadi Hakimi Harun quyết định sẽ mở tiếp phiên tòa vào ngày 19.9 và sắp xếp phiên dịch cho các bị cáo.
Nếu bị kết tội theo điều khoản 457 của Luật hình sự Malaysia về khoản đột nhập, các bị cáo đối mặt tối đa 5 năm tù giam, và bản án có thể lên đến 14 năm nếu bị kết tội mưu đồ cướp bóc.
Vào tháng 7, cảnh sát Kedah đã bắt giữa các thành viên của băng Geng Tebuk, nhóm khét tiếng về các vụ cướp bóc và đột nhập nhà kho, siêu thị trên địa bàn của bang, cướp đi khoảng 100.000 RM (hơn 567 triệu đồng).

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đông Hoàng

Đông Hoàng

Tôi nghĩ nhà nước VN nên cấm xuất cảnh vĩnh viễn đối với những kẻ ra nước ngoài mà có những hành vi làm hoen ố người Việt như: trộm cắp, cướp bóc... Mỗi lần đọc tin kiểu này thấy nhục lắm!
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Kệ họ, cho họ ở tù bên nước người ta đi. Cũng bình thường thôi... Luật pháp ở đâu cũng vậy.
Đăng

Đăng

Đã là kẻ ăn trộm, ăn cắp thì trong hay ngoài nước đều nhục, cần phải bị trừng trị để kẻ làm biếng mà thích xài sang làm gương.
An Quy Tran

An Quy Tran

Là người Việt mà chẳng biết giữ phép tắc. Đi ăn cắp ở xứ người, phải chịu tù thôi...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định