58 triệu USD cho chuyến du lịch không gian, ngủ đêm trên trạm ISS

0 Thanh Niên
Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) hôm qua thông báo sẽ mở cửa Trạm không gian quốc tế (ISS) cho hoạt động thương mại, bao gồm du lịch vũ trụ.
Trạm không gian quốc tế (ISS)
NASA
 Phó giám đốc ISS Robyn Gatens cho hay sẽ có 2 chuyến đưa du khách lên ISS mỗi năm và thời gian lưu trú có thể lên tới 30 ngày. Du khách sẽ được đưa lên ISS bằng tàu vũ trụ do SpaceX và Boeing phát triển.

Hai công ty này cũng sẽ đảm trách lựa chọn du khách và thu phí cho các chuyến tham quan không gian với giá trọn gói lên đến 58 triệu USD (hơn 1.300 tỉ đồng). Trong đó, riêng phần lưu trú trên ISS tốn 35.000 USD/đêm bao gồm các dịch vụ ăn, nghỉ, nước uống và sử dụng hệ thống hỗ trợ sự sống nhưng chưa bao gồm phí internet 50 USD/gigabyte.
Dự kiến chuyến đưa khách lên ISS của SpaceX và Boeing đầu tiên sẽ bắt đầu sớm nhất vào năm 2020. Trước đó, doanh nhân người Mỹ Dennis Tito hồi năm 2001 đã trả cho Nga khoảng 20 triệu USD để được lên ISS tham quan trong 8 ngày.
[VIDEO] Thiếu trang phục, nữ phi hành gia không thể đi bộ ngoài không gian

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ Eurofighter đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.