6 nữ sinh Afghanistan được đến Mỹ nhờ Tổng thống Trump

2 Thanh Niên
BBC ngày 13.7 đưa tin một nhóm gồm 6 nữ sinh Afghanistan đã được cấp thị thực đến Mỹ tham dự cuộc thi chế tạo robot toàn cầu sau khi đích thân Tổng thống Donald Trump lên tiếng can thiệp.
Các thành viên của đội thi đấu robot Afghanistan đang luyện tập
Reuters
Vụ việc xảy ra sau khi các nữ sinh trên 2 lần bị Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul từ chối cấp thị thực, gây bất bình trong dư luận. Theo AP, Tổng thống Trump đã hối thúc giới chức Mỹ xem lại quyết định của họ.
Phát ngôn viên Bộ An ninh nội địa Mỹ David Lapan nói rằng hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh của các nữ sinh Afghanistan đã được thông qua sau yêu cầu từ Bộ Ngoại giao Mỹ.
Bà Ivanka Trump, con gái kiêm cố vấn của Tổng thống Trump, cũng viết trên mạng Twitter rằng mong sớm được chào đón đội tuyển Afghanistan đến thủ đô Washington D.C.
Nhóm nữ sinh Afghanistan nằm trong số các đội tuyển đến từ 164 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia cuộc thi robot diễn ra ở Mỹ từ ngày 16 - 18.7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Vụ việc này giống như trường hợp của học sinh VN
Anh truc

Anh truc

Thì robots toàn thế giới, Việt Nam có dự không nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hộ tống Vendemiaire của Hải quân Pháp trong một lần cập cảng Philippines /// Ảnh: Reuters

Bước ngoặt mới của châu Âu ở Indo-Pacific

Đó là đánh giá của PGS Stephen Robert Nagy (Đại học Cơ Đốc giáo quốc tế, Nhật Bản, học giả tại Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế của Nhật) khi trả lời Thanh Niên ngày 18.9 về việc Hội đồng châu Âu vừa công bố chiến lược về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).