63 triệu đàn ông Ấn Độ có thể ế vợ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ấn Độ đang đối mặt tình trạng mất cân bằng giới tính trầm trọng khi số liệu thống kê mới của chính phủ cho thấy nước này hiện thiếu 63 triệu phụ nữ so với mặt bằng chung của dân số. 
Kinh tế xã hội phát triển không làm giảm đi tình trạng chuộng con trai trong các gia đình Ấn Độ /// Reuters Kinh tế xã hội phát triển không làm giảm đi tình trạng chuộng con trai trong các gia đình Ấn Độ - Reuters
Kinh tế xã hội phát triển không làm giảm đi tình trạng chuộng con trai trong các gia đình Ấn Độ
Reuters
Theo tờ The Guardian, tỷ lệ chênh lệch nam nữ ở Ấn Độ chủ yếu là do nạn nạo phá thai chọn giới tính. Ngoài ra, nhiều gia đình liên tục sinh con cho đến khi có được “quý tử”.
Tình trạng này xuất phát từ quan niệm con trai là trụ cột gia đình, giúp nối dõi tông đường trong khi các bé gái bị xem là gánh nặng tài chính do tập tục nhà gái phải lo toàn bộ chi phí đám cưới và cho của hồi môn khi kết hôn.
Cũng theo báo cáo, kinh tế xã hội phát triển không làm giảm đi tình trạng chuộng con trai trong các gia đình Ấn Độ, thậm chí còn nghiêm trọng hơn ở các thành phố lớn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nga đã triển khai 3 hệ thống tên lửa phòng không S-400 đến Crimea /// Reuters>

Nga đưa thêm S-400 đến Crimea

Hạm đội Biển Đen của Nga nói hệ thống tên lửa phòng không S-400 thứ 3 vừa được đưa vào hoạt động ở bán đảo Crimea, sau khi Ukraine kết thúc hiệp ước hữu nghị với Nga.