7 máy bay săn ngầm Mỹ xuất hiện gần căn cứ Nga ở Syria?

2 Thanh Niên Online

Hãng tin RIA Novosti dẫn một số nguồn tin cho rằng 7 máy bay tuần tra săn ngầm Mỹ P-8A Poseidon đã bay gần căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria vào sáng 13.4, một động thái được cho là bất thường.

Máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-8A của Mỹ /// Reuters Máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-8A của Mỹ - Reuters
Máy bay tuần tra biển và săn ngầm P-8A của Mỹ
Reuters
Dẫn lời một người sử dụng Twitter, RIA Novosti cho hay 7 chiếc P-8A cất cánh từ căn cứ Sigonella ở Ý vào lúc 13 giờ 35 phút ngày 12.4 và bay hướng tới phía tây của bờ biển Syria.
Căn cứ Hmeimim thuộc tỉnh Latakia được cho là đang chứa 28 máy bay chiến đấu của Nga, trong đó có 7 chiếc Su-24, 5 chiếc Su-25, 4 chiếc Su-30, 5 chiếc Su-34, 6 chiếc Su-35 và 1 chiếc Su-57.
Bộ Quốc phòng Nga chưa có phản ứng về thông tin nói trên, xuất hiện trong bối cảnh có quan ngại phương Tây sẽ không kích Syria nhằm đáp trả cáo buộc chính quyền Damascus tiến hành vụ tấn công bằng vũ khí họa học ở thành phố Douma khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và 500 người bị thương hôm 7.4.
Hôm 12.4, Nhà Trắng cho hay Tổng thống Donald Trump đã gặp các cố vấn an ninh để bàn về tình hình Syria nhưng chưa có quyết định cuối cùng và Washington sẽ tiếp tục đánh giá thông tin tình báo thu thập được cũng như đối thoại với các đồng minh.
Trong khi đó, một nguồn tin mới đây tiết lộ với Đài CNBC rằng Mỹ đang xem xét tấn công 8 mục tiêu ở Syria, trong đó có 2 sân bay, một trung tâm nghiên cứu và một cơ sở sản xuất vũ khí hóa học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sam le

Sam le

7 máy bay săn ngầm Mỹ, sẵn ngầm gần căn cứ hải quân Nga Taturs ở Syria và các cảng toàn thế giới ( nhiều nhỉ) chỉ có 1 chiếc là đủ ?
Võ Tá Luân

Võ Tá Luân

Mình thích và ấn tượng động thái này của Mỹ rồi đó nha nói là làm !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm