7 người chết trong vụ sập cần cẩu ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Nhà chức trách Trung Quốc vừa xác nhận có 7 người chết và 2 người bị thương trong vụ sập cần cẩu tại công trường xây dựng ở thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc.

Hiện trường vụ sập cần cẩu khiến 18 người thiệt mạng ở Quảng Đông hồi tháng 4.2016 /// AFP Hiện trường vụ sập cần cẩu khiến 18 người thiệt mạng ở Quảng Đông hồi tháng 4.2016 - AFP
Hiện trường vụ sập cần cẩu khiến 18 người thiệt mạng ở Quảng Đông hồi tháng 4.2016
AFP
Sự cố xảy ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 22.7 tại quận Hải Châu thuộc Quảng Châu. Hai người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và đã qua cơn nguy kịch.
Chính quyền địa phương đã bắt giữ một số người liên quan, ra lệnh tạm ngưng công trình xây dựng và đang điều tra nguyên nhân cần cẩu sập, theo Tân Hoa xã.
Hồi tháng 4.2016, một vụ sập cần cẩu ở Quảng Đông đã khiến 18 người chết. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân là do bị gió mạnh thổi.
Mỗi năm có hàng trăm người thiệt mạng và bị thương do các sự cố công nghiệp như sập mỏ, nổ và hỏa hoạn tại nhà máy ở Trung Quốc. Theo báo The Independent, tình trạng thiếu an toàn lao động ở Trung Quốc xuất phát từ nạn tham nhũng và quản lý, huấn luyện kém.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm