8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới

5 Thanh Niên Online

(TNO) Lực lượng đặc nhiệm là đội quân tinh nhuệ được đào tạo và huấn luyện tốt nhất, thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt và có thể khiến các đội quân khác phải khiếp sợ. Sau đây là 8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất hiện nay, theo Business Insider (Mỹ) ngày 12.5.

(TNO) Lực lượng đặc nhiệm là đội quân tinh nhuệ được đào tạo và huấn luyện tốt nhất, thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt và có thể khiến các đội quân khác phải khiếp sợ.

Dưới đây là 8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất hiện nay, theo tổng hợp của trang tin Business Insider (Mỹ) ngày 12.5.

8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 1Lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ được coi là đội quân tinh nhuệ nhất thế giới
 - Ảnh: Reuters
1. Lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ
SEAL được coi là đội quân tinh nhuệ bậc nhất thế giới, có thể hoạt động trên biển, trên không và trên bộ. Đây cũng là lực lượng có quá trình tuyển chọn, đào tạo khó khăn và khắt khe bậc nhất. Để được vào đào tạo ở SEAL, người đó phải có khả năng chống đẩy 42 lần trong vòng 2 phút, nằm và ngồi dậy 50 lần trong 2 phút và chạy 1,5 dặm (khoảng 2,4 km) trong 11 phút.
Đội quân tinh nhuệ này nổi tiếng với chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan năm 2011.
8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 2Đội đặc nhiệm Hải quân Anh (SBS) - Ảnh chụp Youtube
2. Đội đặc nhiệm Hải quân Anh (SBS)
SBS thuộc lực lượng đặc biệt của Anh, được thành lập từ hồi chiến tranh thế giới thứ 2. Đây là lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ trên biển của Anh đã tham gia vào nhiều chiến dịch đặc biệt quan trọng. Tiêu chuẩn và quá trình tuyển chọn vào SBS cũng rất khắt khe.
8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 3Đội đặc nhiệm Không quân Anh (SAS) - Ảnh chụp Youtube
3. Đội đặc nhiệm Không quân Anh (SAS)
Cùng với SBS, SAS cũng thuộc lực lượng đặc biệt của Anh. SAS đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch đặc biệt của nước Anh. Khi được hỏi về vai trò của SAS trong cuộc chiến tranh tại Iraq, tướng Mỹ Stanley McChrystal đã đáp gọn lỏn: “Chủ chốt. Không thể làm gì nếu không có họ”.
8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 4Đội quân đặc biệt Sayeret Matkal của Israel - Ảnh Youtube
4. Sayeret Matkal, đơn vị đặc biệt của Israel
Sayeret Matkal là môt những đơn vị tinh nhuệ nhất trên thế giới hiện nay. Đội quân này nổi tiếng với khả năng thu thập thông tin tình báo. Ngoài ra, Sayeret Matkal cũng thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố và giải cứu con tin.
8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 5Nhóm can thiệp hiến binh quốc gia Pháp GIGN - Ảnh Youtube
5. Đặc nhiệm GIGN, Pháp
GIGN được thành lập năm 1973, được coi là lực lượng chống khủng bố hiếm có đội quân nào sánh được trên thế giới. GIGN được đào tạo với khả năng phản ứng nhanh trước các vụ việc liên quan đến con tin. Theo Business Insider, kể từ khi thành lập năm 1973 đến nay, GIGN đã giải cứu thành công hơn 600 người.
8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 6Đơn vị đặc nhiệm Alpha của Nga trong một cuộc giải cứu con tin - Ảnh Youtube
6. Đặc nhiệm Alpha của Nga
Alpha Group là một trong những đơn vị đặc nhiệm nổi tiếng thế giới. Đơn vị này được thành lập năm 1974 thuộc cơ quan an ninh quốc gia Nga (KGB). Alpha Group chuyên thực hiện các nhiệm vụ đối phó với khủng bố.
8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 7Unidad de Operaciones Especiales, lực lượng tác chiến đặc biệt của Hải quân Tây Ban Nha
- Ảnh: Reuters
7. Lực lượng tác chiến đặc biệt của Hải quân Tây Ban Nha
Lực lượng tác chiến đặc biệt của Hải quân Tây Ban Nha được coi là một trong những lực lượng đặc biệt được đánh giá cao nhất ở châu Âu. Đơn vị này thành lập từ năm 1952, theo mô hình đội đặc nhiệm SAS của Anh.
8 lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới - ảnh 8Nhóm nhiệm vụ đặc biệt (SSG) của Pakistan - Ảnh: Reuters
8. Nhóm nhiệm vụ đặc biệt (SSG) của Pakistan
SSG là lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của quân đội Pakistan. SSG cũng có quá trình đào tạo binh sĩ hết sức khắc nghiệt, trong đó mỗi người phải chaỵ 5 dặm (khoảng 8 km) trong vòng 20 phút với đồ đạc trên người và phải hành quân 12 giờ đồng hồ trên quãng đường dài 36 dặm (khoảng gần 58 km).

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Viet Hung

Nguyen Viet Hung

Nể nhất là SEAL, chỉ cần tình báo Pakistan bắt trói Bin Laden trên giường là SEAL Mỹ có thể dùng súng hạ sát. Xong rồi làm rùm beng cứ như phim.
lokomotiv

lokomotiv

Có lộn không nhỉ. Cái tiêu chuẩn để được vào SEAL khá dễ. Chống đẩy 42 cái trong vòng 2 phút, nằm và ngồi dậy 50 cái trong 2 phút (động tác tập cơ bụng) thì 2 món này đều là bài tập thể dục buổi sáng mỗi ngày của mình, thậm chí mình còn hít đất đến 50 cái.
Còn chạy 2,4 km trong 11 phút thì mình chưa có thử, nhưng mình tin chắc là mình sẽ làm được.
Nông dân

Nông dân

Ông làm thử mỗi thứ vài lần đi xem có thở nổi không nhé?
Nhân

Nhân

Cái đó là điều kiện cơ bản để vào, vào đó trong quá trình đào tạo người ta sẽ lọc nữa. Chứ đâu phải vào là bạn sẽ thành lính SEAL đâu :D
dai

dai

Đa phần là hải quân!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm