Ả Rập Xê Út huấn luyện nữ phi công đầu tiên

0 Thanh Niên
Lần đầu tiên phụ nữ ở Ả Rập Xê Út được tham gia khóa đào tạo phi công, sau khi nước này chính thức hủy bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe hồi tháng rồi, theo Reuters.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
 Hàng trăm phụ nữ đã nộp đơn vào Học viện Hàng không Oxford (OAA) của Anh với hy vọng sẽ sớm được nhập học vào tháng 9.2018 tại chi nhánh mới mở ở TP.Dammam (Ả Rập Xê Út).
“Chúng tôi không còn phải sống trong thời kỳ phụ nữ bị giới hạn về ngành nghề”, cô Dalal Yashar (ảnh), một trong những phụ nữ đầu tiên đăng ký học với mong muốn trở thành phi công dân sự, cho biết. OAA đầu tư 300 triệu USD (6,9 nghìn tỉ đồng) cho cơ sở vật chất tại Dammam.
Hủy bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe là một phần trong loạt cải cách mang tính bước ngoặt do thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng. Trước đó, chính phủ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ đến rạp chiếu phim và sân vận động.
[VIDEO] Phụ nữ Ả Rập Xê Út sáng sớm lái xe ra đường mừng bỏ lệnh cấm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.