Ả Rập Xê Út nói Iran phải chấm dứt gây bất ổn

0 Thanh Niên
Iran phải chấm dứt hành vi gây bất ổn thì mới có thể tái hòa nhập cộng đồng quốc tế và được dỡ bỏ những lệnh trừng phạt, theo tuyên bố của Ả Rập Xê Út.
Binh lính Iran diễn tập trên eo biển Hormuz ngày 30.4.2019 /// AFP Binh lính Iran diễn tập trên eo biển Hormuz ngày 30.4.2019 - AFP
Binh lính Iran diễn tập trên eo biển Hormuz ngày 30.4.2019
AFP
Chính phủ Ả Rập Xê Út hôm qua 23.9 đề nghị bất kỳ thỏa thuận hạt nhân nào với Iran đều phải duy trì không phổ biến vũ khí hạt nhân và đảm bảo Trung Đông không có vũ khí hủy diệt hàng loạt, theo Reuters.
“Nếu Iran chấm dứt hành vi gây bất ổn thì mới có thể tái hòa nhập cộng đồng quốc tế và những lệnh trừng phạt được dỡ bỏ”, theo tuyên bố của các bộ trưởng Ả Rập Xê Út sau cuộc họp trực tuyến.
Tuyên bố được đưa ra giữa lúc Mỹ muốn khôi phục tất cả lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc chống lại Iran. Sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Tehran, Washington tái áp đặt các lệnh cấm vận làm tê liệt nền kinh tế Iran. 

Ả Rập Xê Út đang dần bớt cứng rắn trước Israel?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại diễn đàn /// CHỤP MÀN HÌNH

Nâng cấp tầm nhìn chiến lược Indo-Pacific

Tại Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPBF) 2020, Việt Nam và Mỹ đã ký kết các thỏa thuận và bản ghi nhớ hợp tác trong những lĩnh vực mới.
/form>