Al-Qaeda kêu gọi tấn công kiểu 'sói đơn độc' vào phương Tây

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda, tiếp tục kêu gọi các phần tử khủng bố tiến hành những vụ tấn công kiểu 'sói đơn độc' ở các quốc gia phương Tây, nhất là Mỹ.
Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda - Ảnh: AFP Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda - Ảnh: AFP
Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda - Ảnh: AFP
Trùm khủng bố Zawahiri đưa ra tuyên bố trên trong đoạn video tung lên mạng xã hội Twitter, AFP ngày 3.11 dẫn lại báo cáo của tổ chức tình báo Mỹ SITE, chuyên theo dõi các hoạt động của khủng bố trên mạng.
SITE cho hay, đoạn video này được đăng trên Twitter vào hôm 1.11, chứ không phải trên các website của al-Qaeda.
“Đầu tiên là tấn công phương Tây và nhất là Mỹ ngay trong lòng nước Mỹ, và sau đó là tấn công lợi ích của họ ở khắp nơi”, Zawahiri nói.
Theo Zawahiri, tấn công kiểu "sói đơn độc" có thể lấy điển hình là vụ anh em nhà Tamerlan Tsarnaev và Dzokhar Tsarnaev dùng bom tự chế thực hiện vụ tấn công khủng bố ở giải marathon tại thành phố Boston (Mỹ) hồi năm 2013, khiến 3 người chết và 264 người bị thương.
Zawahiri còn ca ngợi những vụ tấn công do người Palestine tiến hành chống lại Israel ở Jerusalem và một số nơi khác ở Israel và khu Bờ Tây. “Những người ủng hộ Israel phải trả giá bằng máu và nền kinh tế của họ”, Zawahiri cho biết. Ông ta còn lặp lại lời kêu gọi các phần tử khủng bố ở khắp nơi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Bắc Phi hãy “đoàn kết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.