Al-Qaeda treo thưởng giết Đại sứ Mỹ ở Yemen

0
Chi nhánh al-Qaeda tại Yemen vừa treo thưởng hàng chục ngàn USD cho ai hạ sát đại sứ hoặc binh sĩ Mỹ tại Yemen.

AP hôm qua dẫn thông báo từ bộ phận truyền thông al-Malahem Foundation của nhóm al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) ngày 30.12.2012 công bố một đoạn băng ghi âm.

Nội dung đoạn băng là treo thưởng 3 kg vàng (khoảng 160.000 USD) cho người giết Đại sứ Mỹ ở Yemen Gerald Feierstein. AQAP cũng tuyên bố sẽ thưởng 23.000 USD cho người nào giết chết một binh sĩ Mỹ tại Yemen. Đề nghị trao thưởng trên có giá trị trong 6 tháng.

Đến nay, Washington chưa đưa ra phản ứng nào về thông tin trên. Lâu nay, Mỹ xem AQAP là chi nhánh nguy hiểm nhất của mạng lưới al-Qaeda. Hồi tháng 9.2012, nhóm này thúc giục người Hồi giáo tăng cường phản đối và hạ sát nhà ngoại giao Mỹ ở các nước vì một bộ phim bị cho là phỉ báng đạo Hồi.

Trùng Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo ở Moscow /// Reuters

Nga lên tiếng cảnh báo sau khi CH Séc ra tối hậu thư

Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố Moscow sẽ đáp trả bất kỳ hành động mới của CH Séc chống lại nhà ngoại giao Nga trong bối cảnh căng thẳng về gián điệp giữa hai nước có nguy cơ dẫn tới vòng trục xuất mới.
Tham gia cuộc tập trận ở bán đảo Crimea ngày 22.4 có nhiều tàu thuộc các hạm đội của Nga /// Chụp màn hình TASS

Hơn 10.000 binh sĩ, 40 tàu chiến Nga tập trận sát Ukraine

Quân đội Nga hôm nay 22.4 tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở bán đảo Crimea dưới sự giám sát của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với Ukraine và phương Tây đang leo thang.