Ấn Độ đau đầu thu hồi thi thể du khách Mỹ bị thổ dân giết trên đảo cấm

1 Thanh Niên Online
Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ đang tính cách thu hồi thi thể của du khách Mỹ John Chau bị bộ lạc bí ẩn giết chết rồi chôn vùi ngoài bãi biển của một hòn đảo trên Ấn Độ Dương.
Giới chức Ấn Độ đang tìm cách thu hồi thi thể của John Chau ///  Instagram/John Chau Giới chức Ấn Độ đang tìm cách thu hồi thi thể của John Chau - Instagram/John Chau
Giới chức Ấn Độ đang tìm cách thu hồi thi thể của John Chau
Instagram/John Chau
John Chau đến từ bang Alabama (Mỹ) đã trúng hàng loạt mũi tên từ một bộ lạc sống trên đảo Bắc Sentinel thuộc quần đảo Andaman và Nicobar ở Ấn Độ Dương khi anh đặt chân lên thăm đảo. Đây là nơi cấm người bên ngoài xâm nhập.
Nhà chức trách Ấn Độ cho hay họ chưa đến đảo Bắc Sentinel, nơi có bộ lạc sống biệt lập trong gần 60.000 năm qua và thường tấn công người lạ tìm cách lên đảo.
“Đây là tình huống khó. Chúng tôi phải xem có thể làm được gì vì còn phụ thuộc vào bộ lạc đó cũng như các thủ tục pháp lý”, hãng AP dẫn lời một quan chức cảnh sát phụ trách an ninh quần đảo Andaman và Nicobar thuộc Ấn Độ cho biết ngày 23.11.
[VIDEO] Nhà truyền giáo Mỹ bị thổ dân bộ lạc thời đồ đá sát hại
Cảnh sát đang tham vấn các nhà nhân chủng học, chuyên gia phúc lợi bộ lạc và các học giả nhằm tìm ra cách thu hồi thi thể của Chau, được cho là nhà truyền giáo.
Theo cảnh sát Ấn Độ, du khách 27 tuổi đã thuê các ngư dân địa phương đưa anh ta đến gần Bắc Sentinel, sau đó sử dụng thuyền kayak để chèo đến đảo.
Đó là “một cuộc phiêu lưu ngớ ngẩn”, theo lời giáo sư nhân học P.C. Joshi tại Đại học Delhi (Ấn Độ), người đã nghiên cứu quần đảo Andaman và Nicoba.
Giáo sư Joshi nói rằng chuyến thăm của Chau không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng người này, mà cả đối với mạng sống của những người dân trên đảo vốn không có sức đề kháng đối với nhiều bệnh tật.
““Họ không có khả năng miễn dịch với bất cứ thứ gì. Bệnh thông thường như cúm cũng có thể giết chết họ”, ông Joshi nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn kim Ánh

Nguyễn kim Ánh

Xem thông tin để cân nhắc khi quyết định các chuyến du lịch " khám phá"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm