Ấn Độ dựng tượng cao nhất thế giới

0 Thanh Niên
Ấn Độ đang gấp rút hoàn thành bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat.
Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat /// Ảnh: Reuters Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat - Ảnh: Reuters
Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat
Ảnh: Reuters
Được khởi công từ năm 2013 với kinh phí khoảng 29,9 tỉ rupee (9.779 tỉ đồng), tượng được mạ đồng và ở phần ngực có một đài quan sát dành cho du khách.
Theo BBC, sau khi hoàn thành, đây sẽ là bức tượng cao nhất thế giới (182 m), vượt qua tượng Trung Nguyên Đại Phật ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc, 128 m) và gần gấp 2 lần tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ).
Hơn 2.500 công nhân đang nỗ lực để hoàn thiện thi công, chuẩn bị cho lễ khánh thành vào ngày 31.10. Ông Patel (1875 - 1950) là một trong những nhà lập quốc của Ấn Độ độc lập, đóng vai trò quan trọng trong phong trào giải phóng đất nước khỏi ách thuộc địa Anh. Ông giữ vị trí Phó thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Thủ tướng Jawaharlal Nehru. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia phản đối quyết định của EU liên quan đến gạo của nước này /// Reuters

Campuchia chỉ trích EU vì bỏ ưu đãi thuế gạo

Campuchia chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì bỏ ưu đãi thuế đối với gạo của nước này, thay vào đó áp dụng biểu thuế suất trong vòng 3 năm tới, đượcc nói sẽ gây khó khăn cho người nghèo Campuchia.