Ấn Độ dựng tượng cao nhất thế giới

0 Thanh Niên
Ấn Độ đang gấp rút hoàn thành bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat.
Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat /// Ảnh: Reuters Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat - Ảnh: Reuters
Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat
Ảnh: Reuters
Được khởi công từ năm 2013 với kinh phí khoảng 29,9 tỉ rupee (9.779 tỉ đồng), tượng được mạ đồng và ở phần ngực có một đài quan sát dành cho du khách.
Theo BBC, sau khi hoàn thành, đây sẽ là bức tượng cao nhất thế giới (182 m), vượt qua tượng Trung Nguyên Đại Phật ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc, 128 m) và gần gấp 2 lần tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ).
Hơn 2.500 công nhân đang nỗ lực để hoàn thiện thi công, chuẩn bị cho lễ khánh thành vào ngày 31.10. Ông Patel (1875 - 1950) là một trong những nhà lập quốc của Ấn Độ độc lập, đóng vai trò quan trọng trong phong trào giải phóng đất nước khỏi ách thuộc địa Anh. Ông giữ vị trí Phó thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Thủ tướng Jawaharlal Nehru. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.