Ấn Độ dựng tượng cao nhất thế giới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ấn Độ đang gấp rút hoàn thành bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat.
Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat /// Ảnh: Reuters Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat - Ảnh: Reuters
Bức tượng tôn vinh Phó thủ tướng đầu tiên của nước này Sardar Vallabhbhai Patel ở bang Gujarat
Ảnh: Reuters
Được khởi công từ năm 2013 với kinh phí khoảng 29,9 tỉ rupee (9.779 tỉ đồng), tượng được mạ đồng và ở phần ngực có một đài quan sát dành cho du khách.
Theo BBC, sau khi hoàn thành, đây sẽ là bức tượng cao nhất thế giới (182 m), vượt qua tượng Trung Nguyên Đại Phật ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc, 128 m) và gần gấp 2 lần tượng Nữ thần Tự do ở New York (Mỹ).
Hơn 2.500 công nhân đang nỗ lực để hoàn thiện thi công, chuẩn bị cho lễ khánh thành vào ngày 31.10. Ông Patel (1875 - 1950) là một trong những nhà lập quốc của Ấn Độ độc lập, đóng vai trò quan trọng trong phong trào giải phóng đất nước khỏi ách thuộc địa Anh. Ông giữ vị trí Phó thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Thủ tướng Jawaharlal Nehru. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.
Tài tử kiêm người mẫu Hàn Quốc Lee Jong-suk tại sân bay Incheon /// AFP>

Thái Lan siết chặt an ninh ở sân bay

Thái Lan sẽ lắp đặt hệ thống nhận diện khuôn mặt và vân tay ở sân bay Suvarnabhumi vào năm 2020 nhằm siết chặt an ninh, sau vụ người hâm mộ đột nhập khu vực cấm để gặp sao Hàn.