Ấn Độ muốn mua hoặc cùng sản xuất chiến đấu cơ Su-57 với Nga

0 Thanh Niên Online
Ấn Độ đang xem xét hợp tác với Nga để cùng sản xuất hoặc mua Su-57 sau khi quân đội Nga thử nghiệm và đưa vào biên chế.
Chiến đấu cơ Su-57 của Nga /// AFP Chiến đấu cơ Su-57 của Nga - AFP
Chiến đấu cơ Su-57 của Nga
AFP
Hãng Sputnik ngày 19.7 đưa tin Ấn Độ tỏ ý muốn mua Su-57, mẫu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga vừa có giấy phép xuất khẩu.
Tư lệnh Không quân Ấn Độ (IAF) Birender Singh Dhanoa cho biết nước này đang xem xét việc hợp tác với Nga để cùng sản xuất hoặc mua Su-57 sau khi quân đội Nga thử nghiệm và đưa vào biên chế.
“Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định về tiêm kích Su-57 sau khi xem nó trình diễn tại Nga và giới thiệu với New Delhi”, ông Dhanoa cho hay.
Theo kế hoạch, chiếc Su-57 đầu tiên sẽ đưa vào biên chế quân đội Nga trong năm nay và chiếc thứ hai sẽ xuất xưởng vào năm 2020.
Trước đó, giám đốc hợp tác quốc tế của hãng Rostec (Nga) là ông Viktor Kladov cho hay Ấn Độ rất quan tâm đến Su-57. Mối quan tâm của khách hàng nước ngoài cho thấy nên sản xuất hàng loạt đối với mẫu tiêm kích đa nhiệm hiện đại này càng sớm càng tốt, theo ông Kladov.
Su-57, trước đó còn được gọi là PAK FA, là chiến đấu cơ phản lực một chỗ ngồi, 2 động cơ có tính năng tàng hình, đa nhiệm, có thể đáp ứng cách nhiệm vụ giành ưu thế trên không và tấn công mặt đất.
Máy bay được trang bị radar quét mảng pha điện tử chủ động cùng nhiều hệ thống điện tử hiện đại và bay thử nghiệm lần đầu vào năm 2010.

[VIDEO] Mỹ sơn màu F-16 giả làm Su-57 cho huấn luyện không chiến?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ xâm phạm vùng biển Việt Nam /// T.N

Trung Quốc chưa từ bỏ ý đồ

Tàu Hải Dương Địa chất 8 của Trung Quốc ngày 13.8 quay trở lại xâm phạm vùng biển Việt Nam, GS Alexander Vuving cho rằng: Trung Quốc chưa hề từ bỏ ý đồ, bất chấp sự phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.