Ấn Độ sẽ xuất khẩu giày “phạm nhân”

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
“Inmate” (phạm nhân) là thương hiệu giày do các tù nhân ở Ấn Độ sản xuất sắp được tung ra thị trường trong nước và có thể sẽ xuất khẩu trong thời gian tới.
Đội ngũ 60 phạm nhân sản xuất giày /// Ảnh: Chụp màn hình The Times of India Đội ngũ 60 phạm nhân sản xuất giày - Ảnh: Chụp màn hình The Times of India
Đội ngũ 60 phạm nhân sản xuất giày
Ảnh: Chụp màn hình The Times of India
Theo tờ The Times of India, giày da thương hiệu “không đụng hàng” này là sản phẩm hợp tác giữa chính quyền thành phố Mumbai và Công ty Tergus. Dự án nhằm trang bị kỹ năng giúp các phạm nhân tìm việc sau thời gian thụ án và được triển khai tại nhà tù Yerwada.
Công ty Tergus cung cấp vật liệu và hướng dẫn kỹ thuật, còn trại giam phụ trách phần nhân công và máy móc. Hiện Tergus chuẩn bị bày bán 1.200 đôi giày Inmate trên mạng với giá từ 2.500 rupee (870.000 đồng) được sản xuất bởi đội ngũ 60 phạm nhân từ 18 - 65 tuổi. Mỗi phạm nhân tham gia sản xuất được trả công 200 rupee mỗi ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một cuộc họp báo sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels (Bỉ) ngày 12.7>

Lỡ lời hay nghĩ thật?

Các thành viên NATO chưa nguôi ngoai tâm trạng không hài lòng về phát biểu và cách hành xử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị cấp cao thường niên vừa rồi thì lại bị ông Trump cho thêm đòn nữa.