Ấn Độ tuyên bố sẵn sàng chống lại ‘cuộc tấn công của kẻ thù’

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ đã kêu gọi người dân nước này “đứng vững như tường thành” nhằm chống lại mọi cuộc tấn công tiềm tàng từ Pakistan.
Lực lượng an ninh Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan ở khu Ranbir Singh Pura gần thành phố Jammu  /// Reuters Lực lượng an ninh Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan ở khu Ranbir Singh Pura gần thành phố Jammu - Reuters
Lực lượng an ninh Ấn Độ tuần tra dọc biên giới với Pakistan ở khu Ranbir Singh Pura gần thành phố Jammu
Reuters
Trong lần phát biểu đầu tiên kể từ khi Ấn Độ và Pakistan tuyên bố đã bắn hạ các máy bay chiến đấu của nhau gần biên giới tranh chấp Kashmir, Thủ tướng Modi ngày 28.2 kêu gọi người dân đoàn kết “khi kẻ thù tìm cách gây bất ổn cho Ấn Độ”, theo AFP.
“Đối mặt với mục tiêu của mình, mỗi người Ấn Độ nên đứng vững như một bức tường thành, như một tảng đá. Hôm nay, cả đất nước là một và sát cánh cùng những người lính của chúng ta. Thế giới đang nhìn vào ý chí tập thể của chúng ta và chúng ta có niềm tin vào năng lực của lực lượng chúng ta. Cả đất nước Ấn Độ sẽ cùng nhau sống, sẽ cùng làm việc, cùng phát triển, cùng chiến đấu và cùng chiến thắng”, Thủ tướng Modi nhấn mạnh.
Thủ tướng Modi đã không đề cập tên Pakistan trong bài phát biểu của ông trước các thành viên trong đảng của mình.
New Delhi cho biết họ đã mất một máy bay chiến đấu và một phi công đang bị giam giữ ở Pakistan. Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết nước này cũng đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Pakistan.
Trong khi đó, Pakistan tuyên bố đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ và phủ nhận nước này mất bất kỳ máy bay nào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ Eurofighter đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.