An ninh Nga nghe lén bằng ấm trà samovar

0 Thanh Niên Online
Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã nghe lén ông Mikhail Maximenko, cục trưởng An ninh nội bộ thuộc Ủy ban Điều tra Nga bằng một “rệp điện tử” gắn trong chiếc ấm trà samovar, theo RIA ngày 7.10.
An ninh Nga cài thiết bị nghe lén vào ấm trà samovar để bắt cục trưởng An ninh nội bộ thuộc Ủy ban Điều tra Nga /// Minh hoạ: Shutterstock An ninh Nga cài thiết bị nghe lén vào ấm trà samovar để bắt cục trưởng An ninh nội bộ thuộc Ủy ban Điều tra Nga - Minh hoạ: Shutterstock
An ninh Nga cài thiết bị nghe lén vào ấm trà samovar để bắt cục trưởng An ninh nội bộ thuộc Ủy ban Điều tra Nga
Minh hoạ: Shutterstock

Thiết bị nghe trộm đặc biệt này đã được cài đặt (với quyền tư pháp đặc biệt theo pháp luật Nga) trong một chiếc ấm trà samovar mà Cơ quan An ninh đã tặng ông Maximenko nhân dịp ngày lễ của ngành, trên ấm có in hẳn hoi logo của cơ quan này.

Chính con chíp điện tử được gắn tinh vi bên dưới đáy ấm đã ghi lại những cuộc nói chuyện của Maximenko mà về sau trở thành cơ sở cho các thủ tục tố tụng hình sự đối với ông ta.

Mikhail Maximenko và một số quan chức cao cấp khác của Ủy ban Điều tra liên bang Nga bị buộc tội nhận hối lộ quy lớn từ trùm mafia Shakro Molodoi. Vụ việc bị phanh phui sau khi đại tá Cục phó Cục An ninh kinh tế và chống tham nhũng Bộ Nội vụ Dmitry Zakharchenko bị bắt với số tiền gần 9 tỉ rúp trong nhà.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dacey Nguyen có 
đam mê lớn về khoa học vũ trụ
 /// Ảnh: chụp màn hình  Coast Report Online

Sinh viên gốc Việt thực tập tại NASA

Cô gái 19 tuổi Dacey Nguyen, sống tại Quận Cam, bang California (Mỹ) đã trúng tuyển chương trình thực tập ngắn hạn NCAS tại Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), theo trang Coast Report Online, báo của Trường cao đẳng Orange Coast.