Anh bán trụ sở đại sứ quán ở Thái Lan

0 Thanh Niên
Vì cần tiền, Vương quốc Anh đã quyết định bán trụ sở đại sứ quán có tuổi đời gần trăm năm ở Thái Lan.
BBC dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Anh hôm 31.1 cho biết trụ sở rộng 3,5 ha ở khu đất “vàng” tại Bangkok đã được bán với giá 420 triệu bảng Anh (13.583 tỉ đồng) cho liên doanh của Central Group (Thái Lan) và Tập đoàn bất động sản Hongkong Land.
Đây là vụ mua bán lớn nhất của Bộ Ngoại giao Anh và khoản tiền bằng một nửa ngân sách hằng năm của cơ quan này sẽ được sử dụng để cải tạo và hiện đại hóa 40 trụ sở khác của Anh trên thế giới. London sẽ thuê một tòa nhà ở Bangkok cho nhân viên ngoại giao làm việc từ năm 2019.
Trụ sở đại sứ quán được xây dựng hồi năm 1922 trên đường Wireless ngày nay nhưng khi ấy vẫn chỉ là vùng ngoại ô của Bangkok.
Tượng Nữ hoàng Victoria trước trụ sở sẽ được giữ lại trong khi tượng đài chiến tranh dời sang vị trí khác khi chuyển giao cho chủ mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Emmanuel Macron tại lễ kỷ hiệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 /// AFP>

Mượn chuyện cũ nói chuyện mới

Trong những ngày này, nhiều nước châu Âu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến 1 và mỗi quốc gia tự rút ra cho mình những bài học cần thiết từ sự kiện lịch sử này.
Khối nấm được trưng bày trong buổi đấu giá /// AFP>

Nấm đắt hơn vàng

Một khối nấm quý của vùng Alba (Ý), trọng lượng 850g, đã về tay một khách hàng sộp nặc danh người Hồng Kông với giá chuyển nhượng 85.000 euro (khoảng 2,24 tỉ đồng), gấp gần 30 lần giá thị trường.