Anh bán trụ sở đại sứ quán ở Thái Lan

0 Thanh Niên
Vì cần tiền, Vương quốc Anh đã quyết định bán trụ sở đại sứ quán có tuổi đời gần trăm năm ở Thái Lan.
BBC dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Anh hôm 31.1 cho biết trụ sở rộng 3,5 ha ở khu đất “vàng” tại Bangkok đã được bán với giá 420 triệu bảng Anh (13.583 tỉ đồng) cho liên doanh của Central Group (Thái Lan) và Tập đoàn bất động sản Hongkong Land.
Đây là vụ mua bán lớn nhất của Bộ Ngoại giao Anh và khoản tiền bằng một nửa ngân sách hằng năm của cơ quan này sẽ được sử dụng để cải tạo và hiện đại hóa 40 trụ sở khác của Anh trên thế giới. London sẽ thuê một tòa nhà ở Bangkok cho nhân viên ngoại giao làm việc từ năm 2019.
Trụ sở đại sứ quán được xây dựng hồi năm 1922 trên đường Wireless ngày nay nhưng khi ấy vẫn chỉ là vùng ngoại ô của Bangkok.
Tượng Nữ hoàng Victoria trước trụ sở sẽ được giữ lại trong khi tượng đài chiến tranh dời sang vị trí khác khi chuyển giao cho chủ mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (trái) và người đồng cấp Malaysia Saifuddin Abdullah trong cuộc họp báo chung ngày 8.1 /// Chụp màn hình The Straits Times

Malaysia, Singapore nỗ lực giải quyết tranh chấp

Bộ Ngoại giao Malaysia hôm qua ra thông cáo nhấn mạnh nước này và Singapore sẽ tiếp tục gặp nhau để thảo luận về những vấn đề liên quan tranh chấp vùng biển và vùng trời giữa hai nước, theo tờ The Straits Times