Ảnh chế Tổng thống Trump ‘đích thân cứu nạn nhân lũ lụt’ gây bão mạng

0 Thanh Niên Online

Bức ảnh thể hiện Tổng thống Mỹ kéo một người bị mắc kẹt trong vùng ngập nước lên thuyền cứu sinh thật ra lại là ảnh đã được "photoshop".

Ảnh ghép với Tổng thống Trump giúp nạn nhân lũ lụt /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Ảnh ghép với Tổng thống Trump giúp nạn nhân lũ lụt - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Ảnh ghép với Tổng thống Trump giúp nạn nhân lũ lụt
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Theo Sputnik ngày 26.9, bức ảnh giả đang lan truyền trên mạng sau khi cơn bão Florence quét qua khu vực bang Bắc và Nam Carolina kèm theo nhiều lời bình luận.
Bức ảnh được “photoshop” cho thấy ông Trump mặc đồ vest đang chồm người ra khỏi thuyền cứu sinh để kéo một người đàn ông đang bám vào hàng rào giữa dòng nước chảy siết. Trên tay Tổng thống là chiếc nón với dòng chữ khẩu hiệu lúc ông vận động tranh cử, “Make America great again” (tạm dịch: Hãy làm nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Ảnh chế Tổng thống Trump ‘đích thân cứu nạn nhân lũ lụt’ gây bão mạng - ảnh 1
Người trong bức ảnh thật là nhân viên Sở cứu hỏa Austin, Texas
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Trên thực tế, tấm ảnh ban đầu cũng thể hiện một hành động dũng cảm khi các nhân viên Sở cứu hỏa thành phố Austin tại bang Texas cứu người trong trận lụt năm 2015. Tuy nhiên, vị trí của nhân viên được thay bằng ảnh của Tổng thống Trump trong bức ảnh giả.
Theo trang The Daily Dot, bức ảnh được chia sẻ hơn 250.000 lần trên Facebook trước khi bị gỡ. Kèm theo ảnh là chú thích “Bạn không thấy được điều này trên tin tức, hãy lan truyền nó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm