Anh điều tiêm kích Typhoon cản 2 máy bay ném bom Nga

1 Thanh Niên Online
Các chiến đấu cơ Typhoon của Anh đã được điều động chặn 2 máy bay ném bom Tu-160 của Nga, khi 2 máy bay này bay về phía không phận Anh ngày 17.2.
Máy bay Anh được điều động chặn máy bay Nga bay gần không phận không phải là chuyện hiếm - Ảnh: Không quân Anh Máy bay Anh được điều động chặn máy bay Nga bay gần không phận không phải là chuyện hiếm - Ảnh: Không quân Anh
Máy bay Anh được điều động chặn máy bay Nga bay gần không phận không phải là chuyện hiếm - Ảnh: Không quân Anh
Vụ việc xảy ra vào ngày 17.2, Không quân Hoàng gia Anh (RAF) tại vùng Lincolnshire đã báo động và điều các chiến đấu cơ Typhoon chặn máy bay ném bom siêu thanh Nga, theo The Guardian ngày 17.2. Máy bay Nga được cho chưa đi vào không phận Anh.
Máy bay Typhoon có thể được điều động trong nhiều nhiệm vụ khác nhau, gồm cả chiến đấu. Gần đây, Anh cũng đưa máy bay này đến Syria tham gia không kích tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).
Anh điều tiêm kích Typhoon cản 2 máy bay ném bom Nga - ảnh 1
Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga có từ thời Liên Xô (hoạt động từ năm 1987), có tốc độ tối đa 2.230 km/giờ, tốc độ bay hành trình 960 km/giờ, tầm hoạt động 14.600 km không tiếp nhiên liệu, trần bay 16 km - Ảnh: Reuters

Một phát ngôn viên RAF cho hay sự cố như trên không phải là chuyện hiếm. Hồi tháng 11.2015, RAF cho hay đã điều động các chiến đấu cơ Tornado đến 20 lần trong vòng một năm trước đó chỉ để chặn các máy bay Nga bay gần không phận Anh.
Có lần máy bay của RAF đã chặn 2 máy bay ném bom Tupolev Tu-160 của Nga gần Scotland sau khi 2 máy bay này bị máy bay các nước Na Uy, Đan Mạch và Iceland phát hiện trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

vậy nước Anh làm ầm ỹ để làm gì, khi chưa có gì bị xâm phạm, vậy có gì để nói là sự cố?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm