Anh em ông Thaksin về thăm 'nguyên quán' ở Trung Quốc

7 Thanh Niên Online
Hai anh em cựu thủ tướng Thái Lan Thaksin-Yingluck Shinawatra đã có chuyến đi thăm quê cha đất tổ ở Trung Quốc, gây náo động cả làng xóm.
Anh em ông Thaksin thăm quê cha ở Trung Quốc  /// Facebook Krungthep Krungthep Anh em ông Thaksin thăm quê cha ở Trung Quốc - Facebook Krungthep Krungthep
Anh em ông Thaksin thăm quê cha ở Trung Quốc
Facebook Krungthep Krungthep
Thông tin từ Krungthep Krungthep, một trang mạng xã hội chuyên đưa tin về anh em nhà họ Shinawatra, hôm qua 6.1 cho biết ông Thaksin đã đưa em gái của mình về một ngôi làng ở tỉnh Quảng Đông để thăm bà con họ hàng, mà phần nhiều từ lúc sinh ra đến giờ họ chưa một lần gặp mặt.
Những người trong dòng họ từ nhiều đời của ông Thaksin và bà Yingluck đã kéo nhau đến thành phố Sán Đầu để nhận mặt bà con, những người nổi tiếng ở Thái Lan mà họ cũng chưa một lần diện kiến. Họ chào đón anh em nhà Shinawatra như những người thân đi xa trở về, và đưa họ đi thăm đền thờ của dòng họ. Bà con trong làng không thân thuộc cũng kéo đến chào đón hai anh em Thaksin, gây náo động cả khu xóm.
Anh em ông Thaksin về thăm 'nguyên quán' ở Trung Quốc - ảnh 1
Hai em nhà Shinawatra cùng những bà con trong dòng họ mà cả hai chưa bao giờ gặp mặt
Facebook Krungthep Krungthep
Được biết Quảng Đông là quê cha của anh em ông Thaksin và họ là thế hệ thứ 4 của người Hoa trên đất Thái. Ông cố của ông Thaksin đưa cả gia đình di cư sang Thái Lan hồi năm 1860. Tuy nhiên, do cuộc sống không mấy thuận lợi cùng với nhiều lý do, ông cố của ông quay lại Trung Quốc, bỏ lại đứa con trai nhỏ nhất của ông ở lại Thái Lan, tức ông nội của anh em ông Thaksin.
Gia đình người con trai út tiếp tục ở lại và sinh con đẻ cái trên đất Thái. Theo luật lệ của nước Xiêm, tên cũ của Thái Lan, người nước ngoài ở trên lãnh thổ nước này liên tục ba thế hệ được phép đổi sang họ Thái. Ông nội của ông Thaksin lựa chọn họ mới là Shinawatra, nhằm nhắc nhở con cháu sống vì danh dự và làm việc tốt cho dòng họ.
Anh em ông Thaksin về thăm 'nguyên quán' ở Trung Quốc - ảnh 2
Dòng họ của ông Thaksin ở Trung Quốc
Facebook Krungthep Krungthep
Anh em nhà Shinawatra đi thăm quê cha trong bối cảnh Thái Lan chuẩn bị cuộc tổng tuyển cử chọn chính quyền dân sự, sau gần 5 năm dưới sự kiểm soát của quân đội.
Tuần trước đó, giới lãnh đạo của Pheu Thai, đảng ủng hộ dòng họ Shinawatra cũng có một chuyến công du Trung Quốc. Pheu Thai không tiết lộ mục đích chuyến đi, nhưng giới quan sát cho rằng Pheu Thai muốn tham vấn giới chức Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam xu

Nam xu

Hèn chi quân đội lật đổ 2 anh em để người gốc thái lên lãnh đạo????
Trần Chương

Trần Chương

Saloth Sar (Pol Pot) cũng là 1 người gốc Hoa.
bandoc

bandoc

Tào lao. Họ được bầu một cách hợp pháp và bị binh biến bằng vũ lực. Không có binh lính nên phải nhờ quốc tế thôi. Biết thưa thốt không biết dựa cột mà nghe.
3 phản hồi
Việt

Việt

Người dân Thái họ có lý của họ khi không ủng hộ anh em nhà Shinawatra
Lê Chao

Lê Chao

Biết nguồn cội là tốt! Chỉ tội cho nhiều người chối bỏ nguồn cội của mình!!!
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Tốt và đúng vì dù sao đi nữa thăm lại quê cha đất tổ đối với một con người là đúng đạo lý nghìn đời xưa và nay, tổng thống Barack Obama cũng làm việc này đấy thôi.Tôi ủng hộ tán đồng việc này của gia đình Shinawatra của ông Thaksin./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các nước OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu  /// Reuters

Giải pháp khả dĩ trong bất đồng

Sau nhiều giờ thảo luận căng thẳng, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), trong đó có Nga, ngày 3.12 nhất trí gia tăng sản lượng dầu thêm 500.000 thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 1.2021, theo Đài CNBC.