Anh sẽ mạnh tay với mạng xã hội

0 Thanh Niên
Chính phủ Anh ngày 8.4 tuyên bố sẽ triển khai nhiều biện pháp ràng buộc cá nhân các lãnh đạo công ty mạng xã hội phải chịu trách nhiệm pháp lý về thông tin độc hại.
Các công ty công nghệ bị cho là không thể ngăn chặn thông tin độc hại /// Reuters Các công ty công nghệ bị cho là không thể ngăn chặn thông tin độc hại - Reuters
Các công ty công nghệ bị cho là không thể ngăn chặn thông tin độc hại
Reuters
Theo Sách trắng về chính sách quản lý internet mới công bố, London sẽ thiết lập một cơ quan độc lập để ngăn chặn nội dung độc hại bao gồm tin giả mạo, khủng bố, kích động bạo lực, lạm dụng trẻ em...
Cơ quan này sẽ được trao quyền giám sát và buộc các công ty mạng xã hội phải công bố báo cáo minh bạch thường niên chỉ ra rõ tỷ lệ thông tin độc hại và cách xử lý. Những “đại gia” như Facebook, Google, Twitter có thể bị phạt lên đến hàng tỉ USD hoặc 4% doanh thu toàn cầu nếu không đáp ứng tiêu chuẩn quản lý mới, theo AFP.
Thủ tướng Theresa May tuyên bố đã đến lúc phải có biện pháp quản lý nghiêm khắc vì các công ty công nghệ không thể ngăn chặn thông tin độc hại và bảo vệ người dùng.
[VIDEO] Singapore chống tin thất thiệt, Facebook lo ngại

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm