Anh truy tìm người rò rỉ điện tín nói xấu Tổng thống Trump

0 Thanh Niên
Ngày 8.7, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cho hay nước này đang điều tra vụ rò rỉ điện tín mật do Đại sứ tại Mỹ Kim Darroch gửi về nước với nội dung chỉ trích Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
Trước đó, truyền thông Anh đăng tải nhiều đoạn trao đổi, báo cáo của Đại sứ Darroch với chính quyền London từ năm 2017 đến nay. Ông này mô tả chính quyền Tổng thống Trump là “hỗn loạn, thiếu năng lực” và “có thể sụp đổ”.
Trả lời báo giới, Ngoại trưởng Hunt nhấn mạnh: “Trách nhiệm của đại sứ là gửi về nước các báo cáo nhưng đó là ý kiến cá nhân chứ không phải quan điểm của chính phủ Anh, cũng không phải của tôi”. Mặt khác, ông khẳng định “sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng nếu và khi chúng tôi tìm ra người chịu trách nhiệm” về vụ rò rỉ.

[VIDEO] Trong mắt đại sứ Anh, chính quyền ông Trump "không hiệu quả, thiếu năng lực"

Vụ việc có nguy cơ gây tổn hại không nhỏ cho quan hệ song phương và một số quan chức Mỹ đã kêu gọi cách chức ông Darroch, theo AFP.
Về phần mình, Tổng thống Trump nói: “Ông đại sứ đã không làm tốt nhiệm vụ phụng sự nước Anh”.
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng