Áo lại phát hiện xe nhồi nhét người nhập cư

0 Thanh Niên
AFP hôm 30.8 dẫn thông cáo của cảnh sát Áo cho biết vừa chặn một xe tải chở 26 người nhập cư lậu, trong đó có 3 trẻ em bị mất nước nặng.

AFP ngày 31.8 dẫn thông cáo của cảnh sát Áo cho biết vừa chặn một xe tải chở 26 người nhập cư lậu, trong đó có 3 trẻ em bị mất nước nặng.

Áo lại phát hiện xe nhồi nhét người nhập cư - ảnh 1Một quan tài đựng thi thể tìm được trong chiếc xe tải đông lạnh hồi tuần trước - Ảnh: Reuters
Chiếc xe bị phát hiện và truy đuổi khi không dừng lại tại một trạm kiểm tra ở thành phố Braunau am Inn, gần biên giới với Đức. Theo cảnh sát, những người nhập cư lậu trên xe đến từ Afghanistan, Bangladesh và Syria.
Vụ việc xảy ra 2 ngày sau khi một xe tải đông lạnh bị phát hiện ở bang Bungerland, cực đông Áo, với 71 thi thể là người nhập cư.
Đến nay, cảnh sát đã bắt 5 nghi phạm bị cho là thuộc một mạng lưới chuyên đưa lậu người vào EU đứng sau “chuyến đi tử thần” này. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon ngày 30.8 kêu gọi EU thành lập một “tuyến di cư chính thức và an toàn” để tránh tình trạng hàng ngàn người thiệt mạng trong những tháng gần đây khi tìm cách nhập cư trái phép vào châu Âu. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm