Áp thấp quét qua Philippines, ít nhất 68 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Nhiều người chủ quan vì áp thấp nhiệt đới chưa mạnh lên thành bão, trong khi mưa lớn kéo dài gây lũ lụt và sạt lở tại nhiều nơi.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài ở Philippines /// Ảnh chụp màn hình CNA Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài ở Philippines - Ảnh chụp màn hình CNA
Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn kéo dài ở Philippines
Ảnh chụp màn hình CNA
Hãng AFP dẫn nguồn từ lực lượng phòng vệ dân sự Philippines ngày 31.12 cho hay ít nhất 68 người thiệt mạng và con số ngày có thể tăng lên do lũ lụt và sạt lở gây ra bởi áp thấp nhiệt đới.
Theo đó, 57 người tại vùng đồi núi Bicol phía đông nam Manila và 11 người khác trên đảo Samar đã thiệt mạng, chủ yếu do lở đất và đuối nước.
“Tôi e rằng con số này còn tăng vì còn nhiều khu vực vẫn chưa tiếp cận được”, theo ông Claudio Yucot đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự Bicol.
Áp thấp nhiệt đới được đặt tên Usman đã quét qua Philippines vào ngày 26.12 kèm theo mưa lớn trong nhiều ngày qua. Theo ông Yucot, nhiều người không đề phòng vì Usman không đủ mạnh để được xem là bão theo hệ thống cảnh báo của chính phủ.
“Nhiều người chủ quan vì họ đang trong không khí nghỉ lễ và không có cảnh báo bão”, ông nói. Ít nhất 17 người mất tích và hơn 40.000 người đã phải di dời để tránh lũ và sạt lở.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm