Ba cảnh sát Philippines bị tố bắt cóc, sát hại một doanh nhân Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Ba cảnh sát Philippines bị tố bắt cóc, tống tiền và sát hại một doanh nhân Hàn Quốc mất tích cách đây 3 tháng, AFP dẫn lời một quan chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết ngày 18.1.
Doanh nhân Hàn Quốc bị sát hại được xác định tên là Ji Ick Joo /// ABS-CBN News Doanh nhân Hàn Quốc bị sát hại được xác định tên là Ji Ick Joo - ABS-CBN News
Doanh nhân Hàn Quốc bị sát hại được xác định tên là Ji Ick Joo
ABS-CBN News
Quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc không được nêu tên nói rằng cảnh sát Philippines đã bắt giữ và đang thẩm vấn 8 người tình nghi tham gia vào vụ bắt cóc tống tiền và giết người này, trong đó có 3 người là cảnh sát.
Nạn nhân được cho là một người đàn ông Hàn Quốc họ Ji, 50 tuổi. Gia đình người này nói rằng họ đã gửi tiền chuộc 5 triệu won (tương đương 100.000 USD) theo yêu cầu của những kẻ bắt cóc, hai tuần sau khi ông Ji bị giữ ở Angeles, gần thủ đô Manila (Philippines), theo AFP.
ABS-CBN News cho biết nạn nhân được xác định tên là Ji Ick Joo, bị siết cổ đến chết. Thi thể nạn nhân bị thiêu trong một nhà hoả táng ở Bagbagin, TP. Caloocan do một trong những kẻ tình nghi được cho là cựu sĩ quan cảnh sát điều hành.
Cục Điều tra quốc gia Philippines (NBI) đã thẩm vấn các công nhân của nhà hỏa táng. Trợ lý giám đốc khu vực của NBI, ông Roel Bolivar xác nhận thông tin ông Ji đã chết căn cứ vào những bức ảnh từ nhà hỏa táng này đã dẫn đến cuộc điều tra, theo ABS-CBN News. Đặc vụ của NBI còn tìm thấy tro cốt ông Ji ở một căn phòng trong nhà hoả táng. Vụ hỏa táng trên xảy ra hồi tháng 10.2016.
Tội phạm nhắm mục tiêu vào người Hàn Quốc ở Philippines không phải là hiếm. Gần 50 người Hàn Quốc đã thiệt mạng ở Philippines kể từ năm 2012.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm