Việc ông Assange (trái) tung lên Wikileaks các tài liệu ngoại giao mật hồi năm 2010 đã gây bất lợi đối với bà Clinton (phải)  /// Reuters
Việc ông Assange (trái) tung lên Wikileaks các tài liệu ngoại giao mật hồi năm 2010 đã gây bất lợi đối với bà Clinton (phải) Reuters
Bà Hillary Clinton bị tố cáo từng muốn điều máy bay không người lái để tiêu diệt nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange khi trang này khiến cả thế giới rung chuyển với việc công bố các tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Tiết lộ gây sốc trên trang The True Pundit mới đây được xem là “bất ngờ tháng 10” dành cho ứng viên Dân chủ sau khi tờ The New York Times phanh phui vụ ông Trump né thuế vào năm 1995, theo đài Fox News ngày 3.10.

The True Pundit cho hay Washington đã lên kế hoạch trừ khử Assange, và bà Clinton là người đi đầu.

“Chúng ta không thể dùng máy bay không người lái để trừ khử gã này à?”, nữ ngoại trưởng Clinton nói trong một cuộc họp quan trọng vào tháng 11.2010 sau khi Wikileaks làm “rò rỉ” các bức điện mật của Bộ Ngoại giao Mỹ. Và theo The True Pundit, những người còn lại trong phòng họp cười phá lên.

Bà Clinton từng muốn dùng UAV để ‘trừ khử’ nhà sáng lập WikiLeaks - ảnh 1
Một chiếc UAV loại MQ-9 Reaper của Không quân Mỹ tại căn cứ Kandahar, Afghanistan Reuters

Trong khi đó, Wikileaks thề sẽ tung ra một loạt thư điện tử được cho là có thể gây tổn thất nặng đối với tham vọng chinh phục Nhà Trắng của cựu ngoại trưởng Mỹ.

Theo Fox News, ông Assange vào tháng 8 đã tiết lộ đang nắm trong tay nhiều tài liệu liên quan đến bà Clinton, và dọa sẽ sớm tung ra trước khi mùa bầu cử kết thúc.

Phi Yến

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

bá láp

Tay này gặp tui là "xong phim' lâu rồi. Lợi ích của quốc gia là trên hết. Theo tui biết dân Mỹ không ưa gì loại "trộm cắp" thông tin riêng tư người khác, Assange ra mặt bênh Trump bằng cách này sẽ "lợi bất cập hại". Chắc chắn như vậy.

Thạc Lê

Hành động của Mỹ là để bảo vệ an ninh cho nước Mỹ,còn hành động của Assanger là hành động gián điệp của kẻ ngoại bang,2 chuyện hoàn toàn khác nhau nhé

Huy

Hành động của chính phủ Mĩ không là trộm cắp thông tin của người khác hả Ba Láp

EU

Bảo ông Donald trốn thuế là không đúng. Luật pháp cho phép thì ông ta mới làm. Tin này mới giật gân và đầy sững sờ cho ý tưởng của bà Hillary là định dùng UAV để tiêu diệt nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange !!!

Bình luận