Bà Hillary Clinton khuyến cáo Úc cảnh giác Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Trong chuyến thăm Úc, bà Hillary Clinton ngày 14.5 khuyến cáo chính quyền Canberra về nguy cơ những thế lực nước ngoài như Nga và Trung Quốc can thiệp vào tình hình chính trị nước này.

Cựu ngoại trưởng và ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton /// Reuters Cựu ngoại trưởng và ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton - Reuters
Cựu ngoại trưởng và ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton
Reuters
Trong thời gian qua, quan hệ Úc-Trung Quốc có phần trục trặc sau những cáo buộc cho rằng Bắc Kinh đangthông qua nhiều kênh như đầu tư và viện trợ chính trị để nhúng tay vào chính trường của đối tác.
Đài ABC dẫn lời bà Clinton cho rằng “đây là mối nguy chực chờ cho toàn bộ các chính đảng”.
“Dù Nga có bí mật can thiệp vào cuộc bầu cử (2016) của chúng tôi hay không, hoặc tạo ra hơn 3.500 mục quảng cáo nhằm gây xáo trộn lá phiếu của các khu vực bầu cử, hoặc cố gắng làm tổn hại tôi, hoặc người Trung Quốc muốn ảnh hưởng đến chính sách, chúng ta phải nói không trước mọi điều đó”, bà nhấn mạnh tại Canberra.
“Chúng ta có nhiệm vụ phải đảm bảo rằng những quyết định do chính phủ ban hành không phải là kết quả của hành động thao túng từ thế lực nước ngoài”, cựu ngoại trưởng và ứng viên tổng thống Mỹ nhấn mạnh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NASA tạo tiền lệ cho lĩnh vực tư nhân khai thác tài nguyên trên mặt trăng /// AFP

Đất đá mặt trăng, 1 USD cũng mua được?

Giá mua mang tính tượng trưng vì mục đích chính là tạo tiền lệ cho lĩnh vực tư nhân có thể khai thác, sở hữu và giao dịch tài nguyên trên mặt trăng và trong vũ trụ.