Bà Hillary Clinton lại muốn tranh cử tổng thống Mỹ?

0 Thanh Niên Online

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, người từng tranh cử tổng thống - và thất bại - vào năm 2016 đưa ra những tín hiệu “gây nhiễu” về khả năng trở lại chính trường.

Bà Hillary Clinton vận động tranh cử năm 2016 /// Reuters Bà Hillary Clinton vận động tranh cử năm 2016 - Reuters
Bà Hillary Clinton vận động tranh cử năm 2016
Reuters
Cựu ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton bất ngờ đưa ra thông tin này khi trả lời phỏng vấn tạp chí Recode về khả năng trở lại tranh cử vào năm 2020.
Khi phóng viên Kara Swisher đặt câu hỏi liệu bà có muốn tranh cử tổng thống lần nữa không, bà Clinton nói “không, không”.
Tuy nhiên, sau đó bà lại cho biết mình muốn trở thành tổng thống. “Hy vọng có thành viên đảng Dân chủ ở phòng Bầu dục vào tháng 1.2021. Sẽ có nhiều việc phải làm”, cựu Ngoại trưởng giải thích thêm.
“Đây sẽ là công việc mà tôi cảm thấy đã chuẩn bị tốt nhờ đã ở Thượng viện trong 8 năm và ở Bộ Ngoại giao. Sẽ có nhiều việc rất nặng nề”, bà Clinton nói.
Phu nhân của cựu Tổng thống Bill Clinton từng là thượng nghị sĩ từ năm 2001-2009 trước khi trở thành Ngoại trưởng từ năm 2009-2013. Năm 2016, bà đại diện đảng Dân chủ tranh cử nhưng đã không giành thắng lợi trước tỉ phú Donald Trump, đại diện cho đảng Cộng hòa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm