Bác sĩ không chắc chắn về sức khỏe lâu dài của cha con điệp viên Skripal

0 Thanh Niên Online
Một số nhân viên tại bệnh viện cũng trở nên hoang mang vì sợ bị phơi nhiễm loại chất độc thần kinh mà cha con ông Skripal dính phải
Cô Yulia Skripal trong một cuộc phỏng vấn ngày 23.5
Reuters
Các bác sĩ chữa trị cho cha con cựu điệp viên nhị trùng Sergei Skripal bị đầu độc hôm 4.3 nói họ không thể chắc chắn về tình hình sức khỏe về lâu dài của 2 người này, theo Reuters ngày 29.5.
Cựu điệp viên quân đội Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bị phát hiện bất tỉnh trên một băng ghế công cộng ở thành phố Salisbury (Anh) ngày 4.3.
Hai người được đưa vào bệnh viện điều trị và chỉ vừa xuất viện gần đây. Tuy nhiên, khi được hỏi về tác hại về lâu dài của chất độc, Giám đốc bệnh viện Salisbury Christine Blanshard nói: “Phải nói thật là chúng tôi không biết”.
Cô Yulia được xuất viện trước người cha, mới đây cho hay quá trình hồi phục của cô diễn ra "chậm và cực kỳ đau đớn". Cả cô Yulia và các bác sĩ tại bệnh viện đều cho rằng việc sống sót được là một điều may mắn.
“Mọi dấu hiệu [trước đó] đều cho thấy họ sẽ không thể qua khỏi”, cố vấn chuyên môn khoa chăm sóc tích cực Stephen Jukes tại bệnh viện Salisbury nói.
Bên cạnh đó, một số nhân viên tại bệnh viện cũng trở nên hoang mang vì sợ bị phơi nhiễm chất độc mà cha con ông Skripal dính phải, đặc biệt là sau khi một cảnh sát được đưa đến bệnh viện với một số triệu chứng đáng ngờ sau khi hỗ trợ đưa nạn nhân đến bệnh viện.
Chính quyền Anh cho rằng chất độc thần kinh Novichok nguồn gốc từ Nga được sử dụng để đầu độc cha con ông Skripal. Anh cùng nhiều nước phương Tây sau đó trục xuất nhiều nhà ngoại giao Nga để phản ứng trong khi phía Moscow luôn phủ nhận cáo buộc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng